Thông tin từ nhóm báo chí tháp tùng Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris trong chuyến công du lần này cho biết chuyến bay từ Singapore để đến Việt Nam của Phó tổng thống bị trì hoãn 3 giờ.

Bloomberg dẫn lời phát ngôn viên của bà Harris, Symone Sanders, cho biết sức khoẻ của phó tổng thống Mỹ vẫn ổn định. Tuy nhiên, bà Sanders không nói nguyên nhân khiến chiếc Không lực 2 bị chậm trễ hơn 3 giờ ở Singapore.

Trưa 24-8, Phó tổng thống Harris kết thúc chuyến thăm chính thức Singapore bằng sự kiện họp bàn tròn doanh nghiệp và tham quan Gardens By the Bay. Theo lịch, bà trở về khách sạn Shangri-La vào khoảng 13 giờ (khoảng 14 giờ theo giờ Việt Nam) và chuẩn bị lên đường sang thăm Việt Nam.

Chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ đến Việt Nam cất cánh sau 3 giờ trì hoãn - Ảnh 1.

Bà Kamala Harris vẫy tay chào sau khi máy bay hạ cánh xuống Singapore ngày 23-8. Ảnh: Reuters.

Theo lịch trình được công bố trước đó, bà Harris sẽ khởi hành từ Singapore lúc 16 giờ chiều 24-8 (giờ địa phương) để đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Tuy nhiên, phóng viên Zolan Kanno-Youngs của tờ New York Times, người thuộc nhóm báo chí tháp tùng Phó Tổng thống Harris trong chuyến công du, cho biết sau khi nhóm được hộ tống vào đoàn xe, chuẩn bị di chuyển từ khách sạn Shangri-La đến căn cứ không quân Paya Lebar, thì nhân viên của Phó tổng thống gọi nhóm quay trở lại khách sạn vào khoảng 15 giờ 30.

Trước khi được gọi trở lại, phóng viên này cho biết nhóm báo chí đã đợi trong xe khoảng 40 phút. Kanno-Youngs cho biết nhóm báo chí được dặn đợi ở khách sạn cho tới khi đội ngũ của bà Harris quay lại.

Theo cập nhật mới nhất, hơn 3 giờ sau khi được gọi trở lại phòng khách sạn của họ ở khách sạn Shangri-La, nhóm phóng viên tháp tùng trở lại đoàn xe và khởi hành đến căn cứ không quân Paya Lebar lúc 18 giờ 42 chiều.

Theo một nguồn tin, chuyến bay của Phó Tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh tại Nội Bài (Hà Nội) vào khoảng 21 - 22 giờ đêm nay 24-8.

Hình ảnh Phó Tổng thống Kamala Harris lên máy bay từ Singapore đến Việt Nam. Ảnh: Reuters:

Chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ đến Việt Nam cất cánh sau 3 giờ trì hoãn - Ảnh 2.
Chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ đến Việt Nam cất cánh sau 3 giờ trì hoãn - Ảnh 3.
Chuyên cơ của Phó Tổng thống Mỹ đến Việt Nam cất cánh sau 3 giờ trì hoãn - Ảnh 4.
D.Ngọc - P. Nghĩa