Công ty Cổ phần Cao ốc 89 chủ đầu tư dự án Dragon Fairy (số 89 Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) cho biết đã có đơn yêu cầu cơ quan chức năng khởi tố vụ án hình sự.

Theo đơn, ông Lý Tấn Khoa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty CP Cao ốc 89, cho rằng đã bị bà Nguyễn Thục Uyên là Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Happy Land S (có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, gọi tắt là Happy Land S) đến dự án gây rối, treo băng rôn, khẩu hiệu với nội dung "yêu cầu Lý Tấn Khoa trả tiền cho khách hàng chúng tôi".

Ông Khoa cho rằng đây là hành vi vu khống, xúc phạm, bôi nhọ danh dự, uy tín cá nhân vì ông không có nợ tiền bà Uyên, Công ty Happy Land S, hay khách hàng. Bà Uyên đã vi phạm Điều 156 Bộ luật Hình sự nên đề nghị cơ quan chức năng khởi tố vụ án, điều tra, xử lý trách nhiệm hình sự.

Trước đó, Công ty Cổ phần Cao ốc 89 cho biết công ty có ký hợp tác với Công ty Cổ phần Bất động sản Happy Land S để phát triển hình ảnh dự án. Hợp đồng kết thúc vào ngày 30-6.

Hợp tác bất thành, chủ đầu tư đề nghị khởi tố đối tác - Ảnh 1.

Dự án Dragon Fairy

Liên quan đến sự việc này, trong các ngày 17 đến 19-8, bà Nguyễn Thục Uyên đã cùng một số nhân viên đến dự án Dragon Fairy giăng băng rôn, biểu ngữ đòi tiền.

Trong khi đó, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cao ốc 89 cho biết đã thanh toán hơn 8 tỷ đồng cho Công ty Happy Land S. Giữa 2 bên đang đàm phán với nhiều cuộc họp có biên bản làm việc giữa các bên để thanh lý hợp đồng, cũng như số 2,2 tỷ đồng cho Happy Land S thì xảy ra vụ việc trên.

"Chủ đầu tư đã nhiều lần mời phía chị Uyên làm việc để giải quyết sự việc. Ngay cả buổi cung cấp thông tin cho báo chí cũng mời phía Happy Land S đến để nói rõ ràng nhưng phía chị Uyên không đến" - ông Tuấn cho biết.

Phóng viên đã gọi điện, nhắn tin cho bà Nguyễn Thục Uyên để làm rõ sự việc nhưng bà Uyên không hồi đáp.

Theo Sở Xây dựng, Dự án Dragon Fairy có diện tích gần 2.600m2, cao 39 tầng và 2 tầng hầm, là dự án phức hợp gồm 425 căn hộ chung cư cao cấp và 162 phòng khách sạn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Hiện nay, chủ đầu tư đã nhận đặt chỗ và hứa với khách hàng thời điểm ký kết hợp đồng mua bán vào quy II năm 2018. Tiến độ dự án không như dự kiến vì đang phải điều chỉnh khoảng lùi công trình theo quy định.

Tin, ảnh: K.Nam