xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuyển hồ sơ vụ bạo hành trẻ em ở An Giang sang cơ quan điều tra

T.Nốt

(NLĐO)- Cơ quan chức năng ở tỉnh An Giang đang xem xét khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 1 nữ bảo mẫu tại nhóm trẻ “Sắc Màu Tuổi Thơ” để điều tra làm rõ về hành vi bạo hành trẻ em.

Clip bảo mẫu Trân bạo hành trẻ tại nhóm trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ

Ngày 27-8, ông Phạm Thành Thái, Bí thư Thành ủy kiêm Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, đã có báo cáo chính thức gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh này về vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ". Đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng lập hồ sơ vụ việc ban đầu và chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên để điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Chuyển hồ sơ vụ bạo hành trẻ em ở An Giang sang cơ quan điều tra - Ảnh 3.

Ảnh cắt ra từ clip

Theo báo cáo này, hiện trên địa bàn TP Long Xuyên có 10 trường mầm non và 86 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục đang hoạt động. Hằng năm, thành phố chỉ đạo và phê duyệt kế hoạch để Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Phòng Y tế, UBND các phường, xã kiểm tra tất cả các trường, nhóm, lớp mầm non tư thục trên địa bàn.

Vào ngày 24-8 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một bảo mẫu ở nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ" (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) có hành động nhiều lần dùng tay đánh các bé trong lúc cho ăn. Khoảng 20 giờ cùng ngày, Công an phường Bình Khánh có tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền Trang (thường trú tại khu tập thể số 5, dãy R, tổ 10, khóm Đông Thành, phường Đông Xuyên) là chủ cơ sở của nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ" (đăng ký thành lập tại địa chỉ số 9B5, đường Nguyễn Thượng Hiền, khóm Bình Khánh 1, phường Bình Khánh, TP Long Xuyên).

Theo trình báo của bà Huyền Trang, trên mạng xã hội có đăng tải các clip về bảo mẫu giữ trẻ có hành vi đánh trẻ em trong lúc đang cho các bé ăn. Người có hành vi đánh trẻ là bà Trần Thị Bảo Trân (thường trú tại ấp Kiên Thanh, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang; tạm trú tại khóm Bình Khánh 1, phường Bình Khánh) là cô giáo đang hợp đồng của nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ". Hành vi đánh trẻ là tại cơ sở của bà Huyền Trang nhưng chưa xác định được thời gian xảy ra vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Long Xuyên đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành lập hồ sơ vụ việc ban đầu để chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Sáng ngày 25-8, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Long Xuyên tiến hành kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh trong clip ở nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ". Qua đó xác định cơ sở giữ trẻ này được thành lập theo của UBND phường Bình Khánh từ năm 2016 và đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên cấp phép hoạt động cũng trong năm này. Nhân sự của nhóm trẻ gồm có chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Huyền Trang (trình độ chuyên môn là Cao đẳng Sư phạm mầm non) cùng 2 giáo viên khác là bà Sử Thị Diễm Trang (trình độ là Trung cấp chuyên nghiệp Sư phạm mầm non) và bà Trần Thị Bảo Trân (trình độ Trung cấp chuyên nghiệp Sư phạm mầm non) và 1 cấp dưỡng là bà Trương Thị Út Em (có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm). Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 28 trẻ đang được nuôi giữ.

Kết quả xác minh cho thấy sự việc bạo hành trẻ xảy ra vào thời điểm bà Bảo Trân thực hiện hành vi là vào khoảng tháng 3-2018, trong lúc đang cho các trẻ ăn (buổi trưa hoặc buổi chiều). Các bé bị bạo hành là Huỳnh Kỳ A. (sinh ngày 11-5-2016), Nguyễn Phát Đ. (sinh ngày 22-8-2016) và bé Nguyễn Huỳnh Phương A. (sinh ngày 23-4-2016).

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Huyền Trang đã nhìn nhận sai phạm của bảo mẫu của cơ sở. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu chủ cơ sở phải ngưng hoạt động nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ" kể từ ngày 25-8 do đã vi phạm các điều khoản trong Luật Giáo dục và nghị định của Chính phủ. Đồng thời, UBND TP Long Xuyên yêu cầu UBND phường Bình Khánh thực hiện các bước, thủ tục để thu hồi quyết định thành lập và có quyết định giải thể nhóm trẻ này.

Trong 2 ngày 25 và 26-8, đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP Long Xuyên đã đến thăm các gia đình và 3 trẻ để thăm hỏi sức khỏe các cháu và động viên tinh thần các gia đình. Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ, tặng sữa Vinamilk và tiền mặt với tổng số tiền gần 6 triệu đồng (mỗi bé được 1,5 triệu đồng và 1 thùng sữa). Về phía Công an TP Long Xuyên cũng đã phối hợp với UBND phường Bình Khánh thực hiện thủ tục giới thiệu các trẻ đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh An Giang để khám sức khỏe, phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ" để khẩn trương điều tra, hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Riêng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Long Xuyên phối hợp UBND phường Bình Khánh giới thiệu, hướng dẫn cho gia đình của 28 trẻ đang gửi tại nhóm trẻ này đến các nhà trẻ, nhóm trẻ khác trên địa bàn phường hoặc của TP Long Xuyên đảm bảo điều kiện tốt hơn về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

"Công an thành phố sẽ khẩn trương điều tra để sớm có kết luận, xử lý và công bố theo quy định. Đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục thu hồi giấy phép hoạt động và giải thể cơ sở nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ". Thống nhất với các phụ huynh để đưa tất cả 28 trẻ em vào cơ sở giữ trẻ, nhà trẻ trên địa bàn thành phố. Triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm, cơ sở giữ trẻ tư thục trên địa bàn để chấn chỉnh tình hình hoạt động và đề nghị lắp đặt camera quan sát ở tất cả các điểm, cơ sở mầm non (tư thục và công lập)"- báo cáo nêu rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo