Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 26-5, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng - cho biết từ hôm qua (25-5) đến nay, ông cảm thấy rất buồn, mệt mỏi và bị tổn thương.

Vụ xử lý người quay clip bạo hành trẻ: Tôi rất buồn và tổn thương - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Xuân phát biểu tại cuộc họp báo chiều 25-5

"Bạn đọc các báo đã hiểu sai ý của tôi nên suy diễn, cho rằng chính quyền không ủng hộ người tố cáo tiêu cực nên tôi cảm thấy rất buồn và bị tổn thương rất nhiều" – ông Xuân bày tỏ.

Theo ông Xuân, trong cuộc họp báo ngày 25-5 do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông có đề cập thông tin cơ quan chức năng sẽ xử lý người quay clip. Ông Xuân lý giải do clip được quay vào khoảng tháng 4 nhưng người quay không tung ngay lên mạng mà để đến tháng 5. "Từ đó đến nay, liệu có thêm bao nhiêu trẻ bị bạo hành? Nếu người quay ngay lập tức báo cơ quan chức năng hay tung lên mạng vào thời điểm đó thì sẽ giúp ngăn chặn hành vi bạo hành đối với các cháu" – ông Xuân nói.

Vụ xử lý người quay clip bạo hành trẻ: Tôi rất buồn và tổn thương - Ảnh 2.

Bà Hồng dùng hai tay xách một bé trai ra khỏi cũi

Bên cạnh đó, ông Xuân cũng cho rằng trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an đồng thời truy tìm người tung clip. Nếu người quay clip có mục đích, động cơ trong sáng, đăng clip để tố cáo tội phạm thì cơ quan chức năng sẽ "xử lý" theo hình thức tuyên dương, khen thưởng. Còn nếu người quay có động cơ không trong sáng khi tung lên mạng xã hội thì sẽ bị giáo dục, nhắc nhở.

"Ý hai chữ "xử lý" của tôi là như thế chứ không phải là xử lý hình sự hay phạt gì cả. Nếu xử lý thì còn ai dám tố cáo tiêu cực nữa?" – ông Xuân phân trần. Theo ông Xuân, quan điểm của quận vẫn là bảo vệ người tố cáo sự thật, chứ không hề có chuyện trù dập.

Trước đó, ngày 25-5, tại buổi họp báo của UBND TP Đà Nẵng tổ chức, ông Xuân cho hay người quay clip đã chứng kiến toàn bộ việc trẻ bị bà Đinh Thị Hồng (chủ nhóm trẻ Mẹ Mười, K251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) bạo hành nhưng không tố giác với cơ quan công an.

Vì thế, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý người quay clip này theo các quy định của pháp luật. Theo ông Xuân, khi cơ quan công an truy tìm được người này và có kết luận cụ thể, thông tin sẽ được công bố rộng rãi.

Tin-ảnh: B.Vân