Ngày 3-12, tin từ Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết đang xác minh thông tin 3 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự công an huyện này đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh Công an nhân dân.

CSGT hành hung, lăng mạ tài xế vi phạm

Hiện 3 cán bộ này không được phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chỉ làm việc tại cơ quan để phục vụ quá trình xác minh. 3 cán bộ này đã làm bản tường trình sự việc, người lái xe vi phạm cũng đã nhận lỗi của mình, không thắc mắc, khiếu nại gì và đã gỡ clip về vụ việc mà người này đăng tải lên mạng xã hội trước đó.

Trước đó, vào 10 giờ 29-11, trên quốc lộ 17 đoạn thuộc địa phận xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên), Tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải mang BKS 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên-TP Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe Trần Văn V. (SN 1997, trú huyện Tân Yên, Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên.

Sau đó, xe tải chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ôtô bỏ chạy khoảng 7 km.

CLIP: 3 CSGT hành hung, lăng mạ tài xế xe tải - Ảnh 2.

CSGT hành hung, lăng mạ tài xế vi phạm

Bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên tổ công tác gồm Thiếu tá Hoàng Anh Cường, Đại úy Tống Kiên Cường và Thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực, lôi kéo, hành hung tài xế Trần Văn Việt.

Sau đó, tài xế Trần Văn Việt đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác.

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo xác minh, xử lý xử lý nghiêm theo quy định.

B.H.Thanh