Hiện, có 303 người được cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ. Trong đó gồm 15 người Hàn Quốc, 1 người Nigeria, 1 người Pakistan, còn lại là Việt kiều.

Bện trong khu cách ly 303 người tại Trường Quân sự TP Cần Thơ

Thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP Cần Thơ, cho biết nơi bố trí hành khách cách ly là ký túc xá trong trường có sức chứa 500 học viên quân sự. Tất cả ban giám hiệu, giảng viên, nhân viên của trường đều được huy động để chuẩn bị bữa ăn, phục vụ nước uống, kiểm tra sức khoẻ cho những hành khách được cách ly.

CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 2.

Khu cách ly là ký túc xá của trường

CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 3.

Nấu cơm phục vụ cho bà con

"Bữa ăn cho mọi người luôn đảm bảo dinh dưỡng, 1 ngày 3 bữa, giá trị mỗi ngày ăn là 57.000 đồng theo tiêu chuẩn Bộ Quốc phòng. Mỗi ngày 2 lần, đội ngũ y tế của trường tiến hành đo thân nhiệt cho hành khách. Nếu có trường hợp thân nhiệt vượt mức 37,5 độ, nhân viên sẽ báo cáo cấp trên để xử lý. Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, không có trường hợp nào thân nhiệt tăng cao đáng lo ngại", thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa nói. 


Thượng tá Lê Nhựt Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự TP Cần Thơ

CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 5.
CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 6.

Cơm được mang đến tận phòng cho người dân

Ngoài suất ăn được cung cấp, một số người dân có người thân tại Cần Thơ, nhờ mua thêm một số đồ dùng, thức ăn. Mỗi phòng đều có nhà tắm, nhà vệ sinh riêng. Cán bộ quân sự cũng thực hiện việc vệ sinh, thu gom rác thải mỗi ngày 2 lần. 

CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 7.

Đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần

CLIP: Bên trong khu cách ly tại Trường Quân sự TP Cần Thơ như thế nào? - Ảnh 8.

Phục vụ nước uống

Ngày đầu khi người dân mới vào còn bỡ ngỡ nhưng sau đó họ rất yên tâm còn trò chuyện vui vẻ và trở nên thân thiết với nhau. Người được cách ly không tốn bất cứ chi phí gì cho việc ăn uống, nghỉ ngơi, thăm khám.

Tin,ảnh,clip: Ca Linh