Clip người phụ nữ leo cây chà là rung cho trái rớt xuống

Khu vườn chà là kiểng đang cho trái sum sê ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) lần đầu mở cửa đón khách đã trở thành điểm đến lý tưởng thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi đến tham quan chụp ảnh. 

CLIP: Bức xúc việc nữ du khách leo cây chà là rung cho trái rớt - Ảnh 2.

Người phụ nữ leo lên cây chà là rung cây cho trái rớt xuống

Tuy nhiên, mặc cho chủ vườn đã treo bảng "cấm hái trái" nhưng một người phụ nữ đã trèo lên tận ngọn cây để rung các chùm chà là cho trái rụng một cách không thương tiếc, còn người phụ nữ ở bên dưới thì lật ngửa cây dù ra để hứng trái. Sự việc này đã được đăng tải trên mạng xã hội gây nhiều bức xúc với những phán ánh trái chiều cho việc làm thiếu ý thức này.  

Một tài khoản bình luận: "Kỳ quá, tham quan chứ đâu phải tham". Tài khoản khác thắc mắc: "Quê đâu tính kỳ vậy?". Hoặc có tài khoản nhận xét: "Đi chơi mà quên đem theo cái ý thức", "Ai cũng hái còn gì nữa mà người ta tham quan"...

CLIP: Bức xúc việc nữ du khách leo cây chà là rung cho trái rớt - Ảnh 3.
CLIP: Bức xúc việc nữ du khách leo cây chà là rung cho trái rớt - Ảnh 4.

Du khách tham quan, chụp ảnh tại vườn chà là

Vườn chà là nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao tọa lạc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp). Chủ vườn cho biết có hơn 100 cây chà là trên 10 năm tuổi, cây bắt đầu cho trái được 3 năm. Năm nay, chủ vườn quyết định mở cửa phục vụ cho khách vào tham quan, chụp ảnh với giá vé 20.000 đồng/người.

Ông Võ Minh Tuyến - quản lý vườn chà là, cho biết cây chà là thường được trồng bằng hạt, tùy vào thổ nhưỡng ở mỗi nơi mà phải mất từ 5 năm trở lên thì cây mới có thể cho trái. Điểm đặc biệt ở cây chà là chính là mỗi năm cây chỉ ra trái một đợt vào mùa hè và kéo dài trong 2 tháng. Sau khi chín, trái sẽ rụng dần dần do đó muốn có những bức ảnh đẹp cần phải đi đúng vào thời điểm cây đang ra trái.

Tin - ảnh - clip: Nha Mân