Theo đó, Đội CSGT- Trật tự, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đã tổ chức bố trí lực lượng tuần tra trên nhiều tuyến đường lớn trên địa bàn. Chưa đến 1 giờ ra quân, đơn vị đã phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, "xe cà tàng", xe tự chế chở hàng hoá cồng kềnh đang lưu thông trên đường.

Cận cảnh CSGT truy bắt xe "cà tàng" chạy "cà chớn" trên đường

Tại khu vực Ngã 6 Gò Vấp, các phương tiện bị buộc dừng để kiểm tra, xử lý không có gương, đèn, kèn, phanh, không có bộ giảm thanh, lọc khói… thậm chí không gắn biển số; nhiều xe chỉ trơ khung. Đáng nói, khi thấy sự xuất hiện của lực lượng chức năng, người điều khiển các phương tiện này tìm cách tăng ga, rẽ vào khu vực có hẻm nhỏ hòng trốn thoát.

CLIP: Cận cảnh Công an Gò Vấp truy bắt xe cà tàng chạy cà chớn - Ảnh 2.

"Xe cà tàng" chở hàng hoá cồng kềnh bị thổi phạt trên đường Nguyễn Kiệm.

Cá biệt, quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe máy chở hàng gấp 4 lần, chiều dài hàng hóa lên đến 3,6m đang lưu thông trên đường Phạm Ngũ Lão. Thấy lực lượng chức năng, người này rẽ vào con hẻm nhỏ trên đường. Tuy nhiên, tổ tuần tra đã nhanh chóng chặn được phương tiện.

CLIP: Cận cảnh Công an Gò Vấp truy bắt xe cà tàng chạy cà chớn - Ảnh 3.

Xe máy chở hàng gấp 4 lần chiều dài phương tiện (3,6m).

Những người điều khiển phương tiện "hết đát", không đảm bảo an toàn trên đều khai là người làm thuê, không được chủ phương tiện giao các loại giấy tờ xe. Nhiều người cho biết vì mức phạt cho cả chủ xe và người điều khiển phương tiện đều cao hơn giá trị chiếc xe nên không "thiết tha gì việc lấy lại xe".

Ý LINH thực hiện