Mở đầu cao điểm, các đội CSGT An Sương, Bình Triệu, Tân Túc đã tiến hành tung quân khắp các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý. Theo đó, đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ ngày 15-3 đến hết ngày 14-6.

CSGT TP HCM đang tung quân “truy tìm” xe tự chế - Ảnh 1.

Đợt cao điểm này sẽ kéo dài từ ngày 15-3 đến hết ngày 14-6.

Trung tá Lê Văn Quới, Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM (PC08), cho biết thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021, PC08 dự báo trước tình hình, trong đợt cao điểm này, đơn vị tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nghiệp vụ triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông; tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các vụ vi phạm pháp luật về môi trường, gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

CSGT TP HCM đang tung quân “truy tìm” xe tự chế - Ảnh 2.

Trong đợt cao điểm này, cán bộ chiến sĩ được phép dừng các loại phương tiện là mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế.

Trong đợt cao điểm này, cán bộ chiến sĩ được phép dừng các loại phương tiện là mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Tập trung phát hiện và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe, xe không đăng ký, không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ, các bộ phận khác có nhưng không có tác đụng…

CSGT TP HCM đang tung quân “truy tìm” xe tự chế - Ảnh 3.

Trước đó, từ 1-3 đến 14-3, PC08 đã tăng cường tuyên truyền đến người dân trên địa bàn TP về các quy định pháp luật liên quan đến nội dung kế hoạch cao điểm.

Đặc biệt, trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả..., CSGT sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện, đồng thời phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, từ 1-3 đến 14-3, PC08 đã tăng cường tuyên truyền đến người người dân trên địa bàn TP về các quy định pháp luật liên quan đến nội dung kế hoạch cao điểm.

Ý Linh