CLIP: Cảnh sát biển tạm giữ trên 20.000 lít dầu không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Tàu vỏ sắt do ông Đỗ Văn Khởi làm thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc trên 20.000 lít dầu

Lúc 4 giờ 30 ngày 9-10, trên khu vực biển Long Châu (TP Hải Phòng), tổ công tác Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một tàu vỏ sắt không có số hiệu có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Sau đó, tổ công tác phát hiện tàu vỏ sắt do ông Đỗ Văn Khởi (52 tuổi; trú tại phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) làm thuyền trưởng, đang chở trên 20.000 lít dầu DO.

Cảnh sát biển tạm giữ trên 20.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ của phương tiện, không có chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ và không có các loại hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số dầu DO đang chở trên tàu.

Theo khai báo của thuyền trưởng, số dầu được mua từ một tàu vận tải biển không rõ số hiệu tại khu vực trên. Khi đang trên đường về khu vực bến Kiền (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) để tìm mối tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, điều tra và xử lý.

LAM GIANG (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 – Cảnh sát biển Việt Nam)