Cơ quan chức năng làm việc với Thơ Nguyễn ngày 15-3

Trước đó, trên tài khoản Youtube Thơ Nguyễn trong 2 ngày 25 và 27-2, đã đăng tải 2 clip có nội dung về búp bê Kuman Thong lên mạng xã hội và nhận phải nhiều phản ứng lên án từ phía cộng đồng mạng.

Tại buổi làm việc, Youtuber Thơ Nguyễn cho biết do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi video thời lượng tối đa 60 giây (không liên tục) nên khi tải đoạn video có nội dung "xin vía học giỏi" trên mạng xã hội TikTok, đã chia làm 2 phần. Phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng; phần 2 là video "đính chính", đây là búp bê thường, muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được. Điều này dẫn đến tình trạng gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Trong quá trình làm việc, Thơ Nguyễn có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên xin phép cơ quan chức năng tạm dừng và sẽ tiếp tục vào chiều mai (16-3)

Kênh YouTube Thơ Nguyễn nhiều năm nay nổi tiếng với các video có nội dung hướng tới người xem nhỏ tuổi, hiện có hơn 8,7 triệu lượt đăng ký theo dõi.

Theo trang Social Blade (website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỉ lượt xem trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu lượt xem/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỉ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỉ đồng.

Tin-ảnh:T.Đồng