Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động vào sáng 15-5, tại nút giao Nguyễn Xiển với nguyễn Trãi(Thanh Xuân, Hà Nội), tổ tuần tra đặc biệt của Đội CSGT số 7 (Công an TP Hà Nội) bắt đầu tiến hành căng dây, lập chốt kiểm soát từ sáng sớm. CSGT Hà Nội đang tổ chức đợt cao điểm kiểm tra, rà soát các phương tiện lưu thông trên địa bàn để thực hiện theo kế hoạch xử lý vi phạm giao thông nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Luật Phòng chống tác hại rượu bia, Nghị định 100 và Kế hoạch phòng chống đua xe trái phép.

CSGT Hà Nội đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu

Trong thời gian tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông và các lỗi khác mà không cần có dấu hiệu vi phạm. Mỗi Đội CSGT thuộc Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội thành lập một tổ chuyên đề, sử dụng đầy đủ trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, máy bắn tốc độ, máy đo nồng độ cồn, cân trọng tải xách tay, camera dạng bút… tập trung tuần tra, lập chốt kiểm soát trên các tuyến trọng điểm.

Đại úy Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7, cho biết trong thời gian thực hiện kế hoạch 71, lực lượng cảnh sát giao thông có thể dừng xe bất kỳ phương tiện nào mà không cần phải xác minh lỗi vi phạm ban đầu như trước đây.

"Chúng tôi theo chỉ đạo mới sẽ dừng các phương tiện có dấu hiệu, biểu hiện vi phạm để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như nồng độ cồn vượt mức, sử dụng ma túy trong khi lái xe…"- đại úy Nguyễn Minh Đức nói.

Từ ngày 15-5 đến hết 14-6, lực lượng CSGT trên cả nước sẽ đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý các vi phạm giao thông. Theo kế hoạch, CSGT sẽ được phép dừng xe để kiểm soát giấy tờ của người và phương tiện mà không cần có lỗi ban đầu.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận:

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 3.

Lực lượng tổ quần tra của Đội CSGT số 7 lập chốt kiểm tra các phương tiện tại nút giao Nguyễn Xiển với nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội)

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 4.

Trong sáng nay, nhiều phương tiện đã bị Đội CSGT số 7 phạt nhiều lỗi hành vi như không đội mũ, lạng lách đánh võng…

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 5.

Để đảm bảo an toàn trong những ngày phòng chống dịch Covid-19, các chiến sĩ ra quân đều phải đeo khẩu trang.

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 6.
CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 7.

Việc tổng kiểm tra các phương tiện được thực hiện nghiêm túc dựa trên cơ sở đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ chiến sĩ đang thực thi nhiệm vụ

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 8.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng CSGT có quyền kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu

CLIP: CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu - Ảnh 9.

Đại úy Nguyễn Minh Đức, Phó đội trưởng Đội CSGT số 7, có mặt tại điểm chốt để thực hiện nhiệm vụ

Ngô Nhung