Chiều 10-8, tin từ đội CSGT số 5 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 10-8, khi đang trực chốt ở cầu Chương Dương (quận Long Biên, TP Hà Nội), hai cán bộ thuộc đội CSGT số 5 nhận được thông tin có cô gái trẻ leo qua lan can cầu Chương Dương ở nhịp cầu 15 theo hướng từ quận Hoàn Kiếm sang quận Long Biên nên đã nhanh chóng chạy bộ tiếp cận hiện trường.

Nhận thấy tình huống xấu, hai cán bộ CSGT đã chia nhau, một người đứng trên lan can cầu tri hô để người dân điều khiển thuyền chài khu vực phía dưới biết, một người nhanh chóng chạy xuống bên bờ sông hỗ trợ. Thời điểm này, cô gái trẻ đã bất ngờ nhảy xuống sông Hồng.

May mắn, nhờ được báo kịp thời, 2 thuyền chài đậu gần hiện trường đã kịp lao ra dòng nước chảy xiết cứu được cô gái, đưa lên bờ an toàn. Sau đó, gia đình cô gái trẻ cũng đã có mặt đón con về.

CLIP: Cứu sống cô gái trẻ buồn chuyện tình cảm nhảy sông Hồng tự tử - Ảnh 1.

Cô gái trẻ được lực lượng chức năng cùng người dân cứu sống

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là chị T.H. (SN 1994, trú tại Hà Nội), do buồn chán chuyện tình cảm nên chị này đã có ý định nhảy cầu tự tử. Sau khi được khuyên can, chị H. đã đồng ý về cùng gia đình và hứa không thực hiện hành động dại dột một nữa.

Quỳnh Hương