xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Clip dân vây nhóm côn đồ đi xe Lexus 570 đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây

Tuấn Minh

(NLĐO)- Theo một đoạn video được người dân ghi lại, đã có hàng trăm người dân kéo tới bao vây nhóm côn đồ xăm trổ tới đập phá cổng làng ở Thanh Hóa, lực lượng công an đã phải huy động hàng chục người tới giải cứu nhóm thanh niên lạ mặt trên.

Tối ngày 21-8, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra, làm rõ vụ việc một nhóm côn đồ hơn 20 người kéo tới thôn Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống đập phá cổng làng khiến người dân địa phương bất bình, đánh trống báo động cả làng ra bao vây.

Clip hàng trăm người dân làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vây nhóm côn đồ tới đập phá cổng làng

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm lực lượng công an có mặt thì có 3 thanh niên cố thủ trong 1 xe ôtô Lexus 570 màu đen có BKS 36A-299.99 được giấu trông cốp xe và 1 ôtô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ôtô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Trong một đoạn video được người dân ghi lại, sự việc diễn ra hơn 2 giờ đồng hồ từ 10 giờ tới 12 giờ trưa ngày 20-8. Trước sự manh động của nhóm côn đồ, nhiều người dân đã bức xúc mang gậy gộc, thậm chí cả dao nhằm chống trả với nhóm người trên. Rất may, không có sự việc đáng tiếc nào xảy ra và khi hàng chục chiến sĩ Công an huyện Nông Cống được huy động tới hiện trường giải thích, vận động người dân mới giải tán.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 10 giờ ngày 20-8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ôtô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Clip dân vây nhóm côn đồ đi xe Lexus 570 đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây - Ảnh 2.

Hình ảnh hàng trăm người dân vây nhóm côn đồ phá cổng làng - Ảnh cắt từ clip

Chứng kiến sự việc, nhiều người dân gần đó rất bất bình đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống báo động, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ôtô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ôtô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ôtô.

Clip dân vây nhóm côn đồ đi xe Lexus 570 đập phá cổng làng, hàng chục công an tới giải vây - Ảnh 3.

Chân cổng làng bị nhóm côn đồ đập phá nham nhở

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND xã Trường Minh, cho biết người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng .

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nông Cống tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo