Sáng 29-6, một lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang xác nhận có xảy ra việc đông công nhân xếp hàng, không bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 để lấy mẫu xét nghiệm.

Hình ảnh các công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm nhưng không bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 được lan truyền trên mạng xã hội

Theo vị này, ngay khi nhận được thông tin, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh đã lập biên bản và yêu cầu doanh nghiệp giải trình. Lực lượng chức năng đã cho phân luồng các công nhân. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh sẽ lập biên bản để xử phạt doanh nghiệp theo quy định. Mức phạt và hướng xử lý sẽ do đơn vị y tế căn cứ theo quy định.

CLIP: Hàng ngàn công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Rất đông các công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm vi phạm phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Facebook

Trước đó, sáng 29-6, mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh, clip ghi lại cảnh hàng ngàn công nhân, nhân viên Công ty Luxshare ICT tại Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến 19 giờ ngày 28-6, trên địa bàn tỉnh tổng số F0 cộng dồn đến nay là 5.663 trường hợp; F1 là 29.239 trường hợp; F2 là 105.486 trường hợp.

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày 28-6, đã có thêm 228 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay đã có 3.556 bệnh nhân ra viện, chiếm 62,7% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 329 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 65 bệnh nhân âm tính lần 2. Trong ngày, Trung tâm ICU Tâm thần tiếp tục giao ban, xin ý kiến các chuyên gia của các bệnh viện Trung ương trong điều trị bệnh nhân nặng.

CLIP: Hàng ngàn công nhân tập trung lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.
Linh Linh