Đúng 12 giờ, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã thực hiện kết thúc việc phong toả ở đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, TP Biên Hòa).

Giây phút dỡ bỏ phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại

Hàng trăm người dân trong khu vực đã ra khỏi nhà vỗ tay, vui mừng khi kết thúc 14 ngày phong tỏa, cách ly  tại đây.

CLIP: Hàng trăm người reo mừng trên đường Hồ Văn Đại ở Biên Hoà - Ảnh 2.

Giây phút dỡ bỏ phong tỏa trên đường Hồ Văn Đại

Đường Hồ Văn Đại dài khoảng 400m với 192 hộ hơn 900 nhân khẩu, nằm ở vùng trung tâm TP Biên Hòa là nơi có nhà ở của vợ chồng bác sĩ là bệnh nhân 669 và 595 mắc Covid-19. Trưa ngày 3-8, UBND TP Biên Hoà đã tiến hành thực hiện phong toả đường Hồ Văn Đại trong vòng 14 ngày nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

CLIP: Hàng trăm người reo mừng trên đường Hồ Văn Đại ở Biên Hoà - Ảnh 3.

Người dân vui mừng khi việc phong tỏa kết thúc

Tại buổi kết thúc phong tỏa, ông Nguyễn Duy Tân, Chánh Văn phòng UBND TP Biên Hoà đề nghị toàn bộ người dân khu vực sau kết thúc phong toả tiếp tục tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid- 19 của chính phủ và của tỉnh nhà, đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn thường xuyên, tránh tụ tập đông người.

CLIP: Hàng trăm người reo mừng trên đường Hồ Văn Đại ở Biên Hoà - Ảnh 4.

Các cháu bé trong khu cách ly trước giờ dỡ bỏ phong tỏa

Trước thực hiện dỡ bỏ phong tỏa, tỉnh Đồng Nai cũng đã cho xét nghiệm với hơn 600 mẫu của những người dân trong khu cách ly và các nhân viên bảo vệ phong tỏa tại đây, tất cả đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Tất cả các xét nghiệm của hơn 400 người liên quan 2 bệnh nhân cũng cho kết quả âm tính.

NGUYỄN TUẤN - XUÂN HOÀNG thực hiện