Hiện trường vụ cháy

Ngày 29-12, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, hiện trường vụ cháy homestay đã bị thiêu rụi hoàn toàn, cơ quan chức năng đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường.

CLIP: Hiện trường tan hoang vụ cháy homestay ở Phú Quốc khiến 7 người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy

Bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết sáng 28-12, bệnh viện tiếp nhận 5 ca nhập viện bị bỏng nặng do cháy, trong đó có 2 người nước ngoài và 3 người Việt Nam. Các bệnh nhân bỏng ở mức độ 2, mức độ 3. Đặc biệt, 2 ca người nước ngoài được đưa đến Bệnh viện VinMec cũng ở Phú Quốc để điều trị.

Theo những người dân chứng kiến vụ cháy, ngôi nhà này được chủ nhà cho một cặp vợ chồng chỗ khác đến thuê 30 triệu/ tháng để kinh doanh homestay. Nhà có khoảng 6-7 phòng, chủ yếu cho khách Tây thuê.

CLIP: Hiện trường tan hoang vụ cháy homestay ở Phú Quốc khiến 7 người thương vong - Ảnh 3.

Ngôi nhà bị cháy hoàn toàn

Cũng theo những người dân này, bước đầu lực lượng chức năng xác định 1 thi thể bị chết cháy nằm ở trong phòng tắm, 1 thi thể ở chân cầu thang. Do nhà làm bằng gỗ nên lúc xảy ra cháy, 2 nạn nhân này không thoát ra kịp nên bị mắc kẹt trong đám cháy. Còn những người thoát ra được đều bị bỏng nặng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo một nguồn tin, 2 người phụ nữ bị chết cháy vừa đến nhận phòng khoảng vài tiếng đồng hồ thì xảy ra sự cố đáng tiếc. Trước khi xảy ra vụ cháy, có mấy người đã trả phòng; vài người khách nước ngoài đã đặt phòng trước đó tới nhận phòng thì nhà đã cháy nên đến thuê chỗ khác.

Như đã thông tin, khoảng 2 giờ 30 ngày 28-12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại một homestay ở số 6, đường Nguyễn Thị Định, khu phố 8, thị trấn Dương Đông. Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà, làm 2 người chết.

Căn nhà trên được làm bằng gỗ và chứa nhiều được liệu dễ cháy. Theo những người hàng xóm, lúc xảy ra vụ cháy, trong homestay này có 7 người. Trong đó, 5 người đã thoát ra được nên bị thương, còn 2 người bị kẹt nên tử vong.

Đến chiều cùng ngày, danh tính các nạn nhân thương vong đã được hé lộ, 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy gồm: nữ du khách Gubai Dullina Laisan (26 tuổi; quốc tịch Nga) và một nữ du khách quốc tịch Nam Phi. Các nạn nhân bị thương gồm: Hoàng Thị Duyên (32 tuổi; quê Thái Bình), Cao Thị Tường Vi (40 tuổi; quê Vĩnh Long), Bùi Yến Nhi (30 tuổi; quê Tiền Giang), Jens Peter Hofmann (43 tuổi; quốc tịch Đức) và một nam du khách nước ngoài khác chưa rõ lai lịch.

Hiện tại, thi thể 2 nạn nhân vẫn được lưu giữ tại nhà xác của Trung tâm Y tế huyện Phú Quốc.

Hoàng Tuấn