Ngày 27-3, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vừa tiếp nhận thông tin, điều tra vụ kẻ gian cưa đứt gốc nhiều cây hoa giấy tại một số phường trên địa bàn. Cùng ngày, lực lượng công an đã tới hiện trường là chùa Phổ Diệu và nhà nghỉ Lâm Đường ghi nhận vụ việc.

CLIP: Công an TP Vũng Tàu điều tra cây hoa giấy bị kẻ gian cưa đôi

Chùa Phổ Diệu (phường 5, TP Vũng Tàu) từng có một cây hoa giấy lớn. Theo nhà chùa, cây này được trồng gần 20 năm, hằng năm cho hoa sum suê. Tuy nhiên, khoảng ít ngày trước, cây đã bị kẻ gian cưa đứt đôi, chết dần.

Tại hiện trường, cây hoa giấy bị cưa ngang, một phần thân bị lấy mang đi, kẻ gian vứt cưa lại. Sau khi cây chết, nhà chùa đã cho người kéo xuống, lấy cành để ươm lại.

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 2.

Cây hoa giấy tại chùa Phổ Diệu lúc mới bj kẻ gian cưa trộm

Nhà nghỉ Lâm Đường (phường 8, TP Vũng Tàu) cũng có giàn hoa giấy đỏ rực, được du khách khắp nơi tìm đến "check-in". Vậy nhưng, những ngày qua, một gốc cây hoa giấy cũng bị kẻ gian cưa trộm.

Cây hoa giấy này được trồng từ khá lâu, gốc to và nở hoa quanh năm. Kẻ gian đã cưa một phần gốc mang đi. Phía trên cây có dấu hiệu héo úa những nhánh đã bị cắt gốc.

Trước đó, tháng 2-2021, Công ty CP Phát triển công viên cây xanh và đô thị Vũng Tàu cũng phát hiện hàng chục cây hoa giấy nhiều năm tuổi bị kẻ gian cưa ngang thân, cắt gốc đưa đi. Sau hơn 1 tuần điều tra, ngày 14-2, Công an TP Vũng Tàu đã bắt giữ Nguyễn Văn Vũ (SN 1970, ngụ xã Long Sơn). Theo điều tra ban đầu, Vũ đã cưa thân các cây xanh, sau đó cắt gốc mang về ươm, chiết để bán lại cho người khác.

Một số hình ảnh vụ việc:

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 3.

Cơ quan điều tra kiểm tra vị trí cây bị cưa

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 4.

Theo phía nhà chùa, hoa giấy đã được trồng từ nhiều năm, đây chỉ là phần thân nổi lên, gốc to nằm ở phía bên trong chùa

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 5.

Một cây hoa giấy khác tại nhà nghỉ Lâm Đường bị cưa thân

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 6.

Những cây này cũng đã được trồng từ nhiều năm trước

CLIP: Hoa giấy ở Vũng Tàu liên tục bị cưa trộm - Ảnh 7.

Đây là điểm "check-in" quen thuộc của du khách

Tin, ảnh: Ngọc Giang