Ngày 12-4, ông Trần Quốc Sự, Chủ tịch UBND xã Long Điền Tây, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỗn chiến kinh hoàng do một đoàn đưa tang bị ngăn không cho đi qua phần đất đang tranh chấp.

CLIP: Hỗn chiến trên đường đưa tang, nhiều người nhập viện - Ảnh 1.

Nhiều người cầm hung khí lao vào đánh nhau lúc đưa tang

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ cùng ngày, lúc gia đình ông Nguyễn Văn Thành (ấp Canh Điền, xã Long Điền Tây) cùng người thân đưa vợ của ông Thành đi an táng. Do lối đi đưa tang trên phần đất đang tranh chấp với ông Đặng Văn Minh ở giáp ranh nên ông Minh ngăn không cho đi, dẫn đến ẩu đả giữa những người đưa tang bên phía ông Thành và người thân của ông Minh.

CLIP: Hỗn chiến trên đường đưa tang, nhiều người nhập viện - Ảnh 2.

Một phụ nữa bị thương ở đầu

Cuộc hỗn chiến với hàng chục người tham gia, có cả trẻ em, phụ nữ và người già kéo dài 5 phút mới dừng lại có mặt của lực lượng chức năng.

"Nhận được tin báo, chúng tôi cho lực lượng xuống hiện trường can thiệp kịp thời. Nếu không thì hậu quả khó lường vì trong lúc đánh nhau có nhiều hung khí nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng đã có nhiều người bị thương, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải điều trị. Vụ tranh chấp đất giữa ông Thành và ông Minh hiện TAND huyện Đông Hải đang thụ lý. Ông Thành là nguyên đơn khởi kiện", ông Sự cho biết.

CLIP: Hỗn chiến trên đường đưa tang, nhiều người nhập viện - Ảnh 3.
CLIP: Hỗn chiến trên đường đưa tang, nhiều người nhập viện - Ảnh 4.
CLIP: Hỗn chiến trên đường đưa tang, nhiều người nhập viện - Ảnh 5.

Hỗn chiến trên đường đưa tang (Nguồn Facebook)

DUY NHÂN - PHÚC NGUYÊN