Đến ngày 14-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động Online, việc "cắt ngọn" khách sạn Hương Biển (tên gọi khác là SeaShells) ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn đang được chủ đầu tư cho tiến hành. Tuy nhiên, tiến độ thi công vẫn khá chậm rãi. Vì thế, sau 3 tháng "tự nguyện" cắt bớt 2 tầng của khách sạn 5 sao này, đến nay mọi việc vẫn chưa hoàn thành.

Clip: Khách sạn Hương Biển "cắt ngọn" hoài không xong. Clip: CÔNG TUẤN

Như đã thông tin, khách sạn SeaShells được xây dựng từ cuối năm 2015, với vị trí tọa lạc tại đường Võ Thị Sáu, một mặt giáp với bãi biển Dinh Cậu, một mặt giáp với các cơ quan hành chính ở huyện đảo Phú Quốc. Đây được xem là khách sạn 5 sao nằm ở vị trí đẹp nhất tại "đảo ngọc" Phú Quốc. Dư luận ở Phú Quốc cũng cho rằng khách sạn này xây lấn chiếm đường hành lang bảo vệ bờ biển. Tuy nhiên, UBND tỉnh Kiên Giang từng có công văn trả lời rằng công trình này không vi phạm vì chủ trương xây dựng khách sạn đã được phê duyệt trước khi có qui định về hành lang bảo vệ bờ biển (!?).

Khách sạn 5 sao ở Phú Quốc “cắt ngọn” hoài không xong - Ảnh 2.

Khách sạn Hương Biển tọa lạc vị trí đẹp nhất "đảo ngọc" Phú Quốc và gây tranh cãi về việc lấn chiếm đường hành lang bảo vệ bờ biển

Khách sạn này được xây dựng với tổng mức đầu tư khoảng 300 tỉ đồng, thiết kế theo hình một con tàu nhiều tầng, gồm có 250 phòng, do Công ty Cổ Phần du lịch Phú Quốc làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2017.

Khách sạn 5 sao ở Phú Quốc “cắt ngọn” hoài không xong - Ảnh 3.

Sau 3 tháng "cắt ngọn", đến nay mọi việc vẫn chưa xong

Trong giấy phép xây dựng, khách sạn SeaShells chỉ được phép xây tối đa 7 tầng. Tuy nhiên, chủ đầu tư lại xây tới 9.Trả lời với báo chí về việc "cắt ngọn" khách sạn 5 sao này, ông Lê Quốc Anh - Giám đốc Sở Xây dựng Kiên Giang, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh - xác nhận UBND tỉnh chỉ đạo xử lý tất cả công trình xây dựng trái phép trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc, không riêng công trình nào. Việc "cắt ngọn" khách sạn Seashells là do chủ đầu tư "tự nguyện".

Tin - ảnh: CÔNG TUẤN