Khoảng 14 giờ 20 phút ngày 23-12, một căn nhà gỗ lợp tôn nằm cạnh chợ nổi Cái Răng (đường Lộ Vòng Cung, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bất ngờ bốc cháy.

Lửa bốc cháy ngùn ngụt trong căn nhà sản xuất dầu chai. Clip: Nguyễn Lê Minh Sơn

Lửa cháy lớn tạo cột khói cao hàng chục mét khiến người dân xung quanh và người đi đường hoảng hốt. Căn nhà này do một người đàn ông tên H. thuê để nấu và kinh doanh dầu chai (loại dầu dùng để bôi lên ghe chống thấm) bán cho các ghe qua lại khu vực chợ nổi Cái Răng.

Lửa cháy tạo cột khói hàng chục mét. Clip: Châu Phan

Chị Lê Mộng Tuyền, người chứng kiến vụ việc, cho biết: "Tôi vừa ra đứng trước nhà thì nghe tiếng nổ "bụp bụp", nhìn sang chỗ bán dầu chai thì thấy lửa bốc cháy ngùn ngụt nên tôi liền la lớn để mọi người xung quanh biết mà báo lực lượng phòng cháy".

Clip: Khói lửa bốc cao ngùn ngụt tại một cơ sở dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng - Ảnh 3.
Clip: Khói lửa bốc cao ngùn ngụt tại một cơ sở dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Facebook

Theo một số người dân tại hiện trường, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn là do trong quá trình đổ dầu chai vào thùng cạnh bếp lửa thì lửa bén và bùng cháy. Tại hiện trường, cơ sở sản xuất dầu chai bị cháy rụi hoàn toàn, 2 căn nhà cạnh bên chị cháy xém.

Clip: Khói lửa bốc cao ngùn ngụt tại một cơ sở dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng - Ảnh 5.
Clip: Khói lửa bốc cao ngùn ngụt tại một cơ sở dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng - Ảnh 6.
Clip: Khói lửa bốc cao ngùn ngụt tại một cơ sở dầu chai cạnh chợ nổi Cái Răng - Ảnh 7.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tích cực dập lửa. Ảnh: Ca Linh

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng các lực lượng, điều động nhiều phương tiện chuyên dụng đến dập lửa. Không chỉ xe chữa cháy mà phương tiện chữa cháy đường sông cũng được điều động đến phục vụ công tác cứu hỏa. Sau khoảng 30 phút, ngọn lửa đã được khống chế, riêng chủ cơ sở bị bỏng nhẹ, được đưa đi cấp cứu.

Ca Linh