Tối 17-3, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với cảnh sát cơ động ra quân xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn tại khu vực ăn uống sầm uất trên đường Thống Nhất Mới, phường 8, TP Vũng Tàu và một số địa điểm khác.

Tại chốt chặn trên đường Thống Nhất Mới, chỉ trong 30 phút, lực lượng CSGT đã phát hiện nhiều trường hợp có nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Đa số người vi phạm đều chấp hành nhưng một số trường hợp không kiểm soát được hành vi khiến lực lượng chức năng và người dân đứng xem cười ra nước mắt.

CLIP: Ma men bị đo nồng độ cồn, đòi bản quyền ghi hình - Ảnh 1.

Thượng tá Trần Việt Trung, Phó trưởng Công an TP Vũng Tàu, chỉ đạo lực lượng CSGT làm nhiệm vụ đo nồng độ cồn vào tối 17-3

Khoảng 21 giờ, khi lực lượng CSGT yêu cầu 1 người đàn ông đi xe máy tấp vào lề đường để đo nồng độ cồn thì người này liên tục nói: "Tôi sẽ chấp hành nghiêm". Thế nhưng sau đó, người đàn ông bỏ đến một siêu thị ở gần đó để... xin nghỉ mệt. Khi thấy phóng viên ghi hình, người này yêu cầu xuất trình thẻ làm nhiệm vụ và đòi bản quyền hình ảnh khi bị ghi hình. Chỉ đến khi được lực lượng CSGT giải thích thì người đàn ông mới đồng ý thổi vào máy đo nồng độ cồn.

CLIP: Ma men bị đo nồng độ cồn, đòi bản quyền ghi hình - Ảnh 2.

Người đàn ông đòi bản quyền hình ảnh khi bị phóng viên ghi hình

Sau đó đến lượt một người đàn ông điều khiển ôtô bị yêu cầu dừng xe đo nồng độ cồn. Anh này khăng khăng bảo mình không uống bia rượu nhưng kết quả đo nồng độ cồn là 0,742 miligam/lít khí thở.

CLIP: Ma men bị đo nồng độ cồn, đòi bản quyền ghi hình - Ảnh 3.

Người đàn ông khẳng định không uống bia rượu nhưng kết quả nồng độ cồn là 0,742 miligam/lít khí thở.

Ít phút sau, lực lượng CSGT thấy một người đàn ông khác đi xe máy có biểu hiện uống bia rượu nên yêu cầu dừng phương tiện để đo nồng độ cồn. Người đàn ông lúc đầu không chịu thổi vào máy nghiệp vụ và giải thích rằng: "Tôi chỉ uống 1 lon bia, không vi phạm đâu".

CLIP: Ma men bị đo nồng độ cồn, đòi bản quyền ghi hình - Ảnh 4.

Người đàn ông nói chỉ uống 1 lon bia nhưng kết quả nồng độ cồn đo được là 0,745 miligam/lít khí thở.

Quá trình thực hiện CSGT phát hiện người đàn ông có nồng độ cồn 0,745 miligam/lít khí thở.

CLIP: "Ma men" nói uống 1 lon bia, đòi bản quyền hình ảnh khi bị đo nồng độ cồn ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thượng tá Trần Việt Trung, Phó trưởng Công an TP Vũng Tàu, cho biết thời gian qua lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra, tổ chức kiểm tra nồng độ cồn nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông.

Thượng tá Trung khẳng định trong quá trình tổ chức đo nồng độ cồn, đa số người vi phạm đều chấp hành, một số trường hợp có con nhỏ, mất kiểm soát sẽ được tổ công tác hỗ trợ đưa về nhà an toàn.

SỸ HƯNG