Ghi nhận tại một số nhà thuốc trên địa bàn TP HCM, lượng người đến mua khẩu trang tăng. 

Chị Vân Anh, chủ một nhà thuốc trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3, TP HCM) cho biết: "Từ hôm qua đến giờ có rất nhiều người đến hỏi mua khẩu trang. Ai cũng lo lắng sẽ hết, không mua được. Tuy nhiên, hiện nhà thuốc vẫn còn rất nhiều khẩu trang, theo tôi biết trên thị trường cũng còn nhiều. Người dân không nên quá lo lắng đổ xô mua để dự trữ nhiều".

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhiều người đi mua khẩu trang

Hiện giá khẩu trang tại các nhà thuốc dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/hộp tùy loại. Các nhà thuốc cho biết giá khẩu trang vẫn như cũ, không tăng "đột biến" như đợt dịch trước. Thậm chí, có nơi còn giảm giá như ở điểm bán khẩu trang trên đường Trần Hưng Đạo (quận 1, TP HCM). Tại đây, một hộp khẩu trang 4 lớp được bán với giá 25.000 đồng. 

Người bán cho biết ngày thường cửa hàng bán khẩu trang với giá 40.000 đồng/hộp, tuy nhiên sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 của bệnh nhân 1342 thì cửa hàng bán với giá 25.000 đồng/hộp để nhiều người đến mua, góp phần phòng chống dịch bệnh.

Rất nhiều người dân đi đường đã ghé lại để mua khẩu trang. Bất ngờ với giá 25.000 đồng cho một hộp khẩu trang, nhiều người còn mua thêm cho người thân của mình.

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Sau khi thấy khẩu trang được bán với giá 25.000 đồng/hộp, người phụ nữ mua giúp cho người thân của mình

Người dân đổ xô đi mua khẩu trang

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Gíá khẩu trang không có nhiều biến động

CLIP: Người dân TP HCM mua khẩu trang chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Khẩu trang cũng được đăng bán trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều người rao bán khẩu trang với giá 30.000 – 35.000 đồng/hộp, thu hút rất nhiều người đặt mua.

Ngọc Lý - Lê Vĩnh