Múa lân mừng BOT Sóc Trăng xả trạm. Clip: PHONG KHÊ

Trưa 10-1, BOT Sóc Trăng xả trạm lần thứ 2 trong ngày sau khi có nhiều tài xế tiếp tục phản ứng, không chịu mua vé.

Khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, một đội lân sư rồng bất ngờ xuất hiện trước quán giải khát cách trạm BOT Sóc Trăng khoảng 100 m. Một tài xế cầm micro kéo theo loa thùng tiến về phía trạm thu phí, nói lớn với mọi người rằng BOT Sóc Trăng đã xả trạm nên thuê lân sư rồng biểu diễn ăn mừng.


CLIP: Nhóm người tổ chức múa lân mừng xả trạm tại BOT Sóc Trăng - Ảnh 2.
CLIP: Nhóm người tổ chức múa lân mừng xả trạm tại BOT Sóc Trăng - Ảnh 3.

Tài xế thuê lân sư rồng mứa mừng BOT Sóc Trăng xả trạm

Gần 12 giờ cùng ngày, đoàn lân tiến sát vào khu vực cabin thu phí rồi quay lại trước quán giải khát. Một người đi cùng đoàn cho biết đội lân sẽ biểu diễn mỗi khi BOT Sóc Trăng xả trạm, kéo dài cho đến hết ngày.

Ba giờ trước đó, BOT Sóc Trăng xả trạm lần đầu tiên trong ngày thứ tư do nhiều tài xế vào làn thu phí nhưng không chịu mua vé và bóp còi inh ỏi.

Đáng chú ý, một đoàn xe tang từ TP HCM đưa người quá cố về Sóc Trăng an táng đã bị kẹt cứng giữa dòng xe cộ đông đúc. Nhiều người đưa tang khóc la gần nửa giờ thì tài xế mới chịu đưa xe ra khỏi trạm thu phí để giải tỏa ùn tắc.

Ngay sau đó, 2 tài xế manh động phóng xe làm hỏng 2 barie chắn. Ùn tắc kéo dài nên nhiều người đi xe khách đã xuống đi bộ và tìm phương tiện khác để tiếp tục hành trình.

Tin - ảnh: DUY NHÂN