Sáng nay 17-2, khu nhà R2, khu chung cư Goldmark City (trên đường Hồ Tùng Mậu, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) đã bị phong toả do phát hiện người đàn ông nước ngoài tử vong trong căn hộ trên tầng 21.

Theo thông tin ban đầu phóng viên ghi nhận tại hiện trường, người đàn ông có quốc tịch Hàn Quốc được phát hiện tử vong trong căn hộ trên tầng 21 vào sáng cùng ngày 17-2. Người đàn ông sinh năm 1974, thuê căn hộ tại khu R2 để ở.

Phong toả khu căn hộ có người đàn ông Hàn Quốc tử vong 

Ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, lực lượng công an cùng đội ngũ y tế đã có mặt tại hiện trường, cấp bách triển khai các biện pháp phong toả để làm rõ vụ việc. Hàng rào sắt được cơ quan chức năng bố trí xung quanh khu căn hộ R2, mọi hoạt động ra vào đều được kiểm soát chặt chẽ. 

Trong khi đó, các nhân viên y tế triển khai các biện pháp khử khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 với nhiều thiết bị y tế được đưa tới hiện trường bằng xe chuyên dụng.

Hiện, Công an quận Bắc Từ Liêm đang điều tra, làm rõ vụ việc người đàn ông ngoại quốc tử vong tại khu căn hộ R2. Cùng với đó, lấy mẫu xét nghiệm để xác định nạn nhân có mắc Covid-19 hay không.

CLIP: Phong toả khu căn hộ ở Hà Nội nơi phát hiện người đàn ông Hàn Quốc tử vong - Ảnh 2.

Khu căn hộ R2, nơi xảy ra sự việc

Khu chung cư Goldmark City gồm nhiều toà nhà được xây dựng trên diện tích khá rộng. Khu căn hộ R2 nằm cách các khu căn hộ khác từ 50 m đến 100 m, tuy nhiên có khu sân chơi chung. Sáng cùng ngày 17-2, khi phát hiện sự việc, tại khu sân chung khá vắng vẻ, một số người hiếu kỳ tập trung theo dõi nhưng đã được lực lượng bảo vệ nhắc nhở và rời đi.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết hiện lực lượng chức năng đã tạm phong toả toà nhà nơi người Hàn Quốc tử vong cư trú để chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 của người này. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ tiến hành các hướng xử lý tiếp theo.

B.H.Thanh

Tin-ảnh-video: Minh Chiến