Sáng 29-8, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Thị Quý (SN 1971, ngụ thôn 8, xã Hòa Thắng) số tiền 2 triệu đồng.

CLIP: Ra đường, cởi khẩu trang còn thách thức lực lượng chống dịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khống chế, đưa bà Qúy về trụ sở làm việc

Bà Qúy bị lập biên bản và xử phạt vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Cụ thể, bà Qúy ra đường trong trường hợp không cần thiết khi địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, ngày 27-8, lực lượng chức năng tiến hành chốt chặn tại khu vực chợ Hòa Thắng sau khi TP Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lúc này, thấy bà Qúy đi ra đường nhưng không có lý do chính đáng nên lực lượng chống dịch nhắc nhở bà Qúy quay về. Tuy nhiên, người phụ nữ này không chấp hành mà cởi bỏ khẩu trang xuống và thách thức, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã khống chế, đưa bà Qúy về trụ sở UBND xã Hòa Thắng làm việc.

Trước đó, TP Buôn Ma Thuột quy định trong 5 ngày từ ngày 27 đến 31-8, toàn dân không được đi mua lương thực, thực phẩm mà mua hàng online hoặc thông qua lực lượng chống dịch để đi mua hộ. Điều này nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch, xét nghiệm khoảng 400.000 dân của thành phố để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

CLIP: Người phụ nữ vi phạm quy định phòng chống dịch, chống đối lực lượng chức năng

Cao Nguyên