icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tụ tập ăn nhậu giữa lúc giãn cách còn thách thức "còng tay", nhưng chỉ bị... nhắc nhở!

Cao Nguyên

(NLĐO) - Mở quán, tụ tập ăn nhậu giữa lúc giãn cách xã hội, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh nhưng cơ quan chức năng thống nhất chỉ nhắc nhở những người vi phạm.

Liên quan đến vụ việc "Tụ tập 7 người ăn nhậu còn thách thức còng tay đi, tôi không ngán đâu"" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều 20-8, một lãnh đạo UBND thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND thị trấn đã xin ý kiến chỉ đạo và thống nhất nhắc nhở, không xử phạt những cá nhân liên quan.

Tụ tập ăn nhậu giữa lúc giãn cách còn thách thức còng tay, nhưng chỉ bị... nhắc nhở! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thời thách thức còng tay và "không ngán đâu"

Theo vị này, về góc độ pháp lý thì những người này đã vi phạm quy định về phòng chống dịch. Tuy nhiên, vụ việc đã xảy ra nhiều ngày trước, chỉ "nóng" sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội. Chủ quán nhậu và khách cũng nhận ra được vi phạm của mình nên UBND thị trấn thống nhất nhắc nhở để cho người dân cơ hội sửa chữa, chung sức đồng lòng cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh (?!)

Vị lãnh đạo UBND thị trấn Ea Knốp cũng xác nhận người thách thức đoàn kiểm tra là ông Nguyễn Văn T., giám đốc một doanh nghiệp.

Đối với việc trong đoạn clip, ông T. nói: "Tất cả tụi em đây đều tiêm vắc-xin, đều là tiêm vắc-xin 2 mũi nên chủ quan chỗ đó", vị lãnh đạo này nói ông T. có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ea Knốp nhưng chưa có trong danh sách được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19 vì không phải diện ưu tiên hàng đầu nên không biết đã tiêm vắc xin chưa và tiêm ở đâu.

Như đã phản ánh, tối 13-8, đoàn kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 của thị trấn Ea Knốp kiểm tra quán nhậu Sơn Lâm, do ông Nguyễn Hồng Sơn làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong quán có 7 người đang tụ tập ăn nhậu, trong đó có ông Nguyễn Văn T.

Đến tối 18-8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh làm việc cho thấy ông T. lớn tiếng thách thức "Tôi đố anh, anh Hưng chủ tịch thị trấn Ea Knốp (ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn Ea Knốp - PV) còng tôi đi. Anh nói với ai chứ nói với tôi, tôi không ngán đâu. Anh căn cứ vào biên bản anh còng tôi đi, tôi đưa tay cho anh còng. Anh tưởng anh mới lên chủ tịch, anh dọa dân à".

Sau khi đoạn clip đăng tải, Huyện ủy, UBND huyện Ea Kar đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý theo quy định. Do đó, việc không xử phạt những người liên quan khiến nhiều người bất ngờ.

Clip: Tụ tập 7 người ăn nhậu còn thách thức chủ tịch thị trấn còng tay. Nguồn MXH


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo