Sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày 14-4 tại đường Hoàng Sa - khu vực bán đảo Sơn Trà, thuộc địa bàn phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Sạt lở đất ở bán đảo Sơn Trà - TP Đà Nẵng sáng 14-4

Chị Ngô Huyền, người dân TP Đà Nẵng, đã chứng kiến sự việc sạt lở đá khi lái xe ô tô từ trên đỉnh bán đảo hướng về trung tâm thành phố.

Theo chị Huyền, khi ô tô cách địa điểm trên khoảng 20 m, chị thấy một con khỉ bên đường nên đã điều khiển xe chậm lại. Lúc này, bên đường có một xe bán nước và nhóm bạn trẻ ngồi ngắm cảnh.

"Sạt lở bất ngờ xảy ra, một tảng đá to kèm theo các tảng đá nhỏ đổ lăn xuống đường nhưng rất may không có phương tiện qua lại. Sự việc chỉ diễn ra trong vài giây, tôi đã điều khiển xe đi chậm lại nên mới thoát thân" - chị Huyền nói.

Clip trên được chị Huyền cắt lại từ camera hành trình ô tô.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thắng, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn, cho hay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị quản lý cầu đường đã đến hiện trường để dọn dẹp và cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Việc sạt lở ở bán đảo Sơn Trà thường xảy ra vào mùa mưa. "Có thể do mấy hôm trước trời mưa làm các khối đá bị nhũn ra. Hôm nay có thể có rung nhẹ gây nên sạt lở" - ông Thắng nói.

CLIP: Sạt lở đá ở bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đường lên bán đảo Sơn Trà

Ông Lê Tấn Thanh, Chủ tịch UBND phường Thọ Quang, cho hay phường đã có báo cáo vụ việc lên UBND quận Sơn Trà và các ban ngành. Đối với các điểm sạt lở, phường và Hạt kiểm lâm đã đặt các biển cảnh báo để người dân và du khách lưu ý khi đi qua các khu vực này.

B.Vân