Sáng 3-5, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang cho biết sẽ khám nghiệm hiện trường vụ sập nhiều gian hàng tại Hội chợ mua sắm, khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang năm 2019 được tổ chức tại Quảng trường tỉnh Tiền Giang.

CLIP: Tan hoang Hội chợ mua sắm, ẩm thực Tiền Giang 2019 - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập các gian hàng

Trước đó vào chiều tối 2-5, một cơn mưa to kèm theo giông lốc đã cuốn sập, đổ ngã hàng trăm gian hàng đang trưng bày tại Quảng trường trung tâm tỉnh thuộc địa bàn xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

CLIP: Tan hoang Hội chợ mua sắm, ẩm thực Tiền Giang 2019 - Ảnh 2.

Ôtô bị đè khi các gian hàng bất ngờ sập

Theo các tiểu thương, khi các gian hàng đang chuẩn bị hàng hóa trưng bày phục vụ khách hàng ngày cuối cùng thì một cơn giông đã cuốn sập nhiều gian hàng, các trụ chằng chống đổ ngã…Ghi nhận của phóng viên còn cho thấy sân khấu, bảng hiệu, trụ đèn, cây xanh nơi đây cũng bị gió cuốn sập, văng tứ tung

Clip

Khi cơn mưa đến các tiểu thương, người dân có mặt tại hội chợ bỏ chạy ra ngoài khu đất trống để lánh nạn. Rất may, cơn giông lốc xảy ra lúc sớm nên chỉ có một vài người bị thương vì thời điểm này người dân chưa tham quan. Ước tính ban đầu, cơn giông lốc đã gây thiệt hại về hàng hóa đến vài tỉ đồng.

Hội chợ mua sắm, khuyến mãi, ẩm thực Tiền Giang năm 2019 được khai mạc vào tối 24-4 do Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tổ chức. Hội chợ có quy mô khoảng 300 gian hàng của 150 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Mỗi đêm, khu vực này có hàng ngàn lượt người đến tham quan, thưởng thức văn nghệ, mua sắm hàng hóa….


MINH SƠN thực hiện