Trưa ngày 30-8, ông Lê Huy Dương, Chủ tịch UBND xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận có sự việc một chiếc xe ôtô khách chở công nhân cố băng qua tuyến đường tỉnh lộ 516 bị ngập nước lũ do ảnh hưởng của bão số 4 và phải dừng giữa dòng.

Clip: Thót tim cảnh xe khách chở 60 nữ công nhân cố vượt đường ngập nước lũ - Ảnh 1.

Cảnh tượng thót tim khi chiếc xe khách chở 60 nữ công nhân cố tình băng qua đoạn đường nguy hiểm ngập trong nước lũ

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 7 giờ ngày 30-8, tại khu vực đường giáp ranh giữa xã Thành Tiến và Thành Long (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Qua hình ảnh clip của một người dân ghi lại, thời điểm trên tuyến tỉnh lộ 516 mênh mông nước lũ chảy tràn qua đường, thế nhưng có một chiếc xe ôtô khách chở 60 nữ công nhân vẫn cố băng qua đoạn đường nguy hiểm về Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa).

Video clip sự việc

Tuy nhiên, khi đi tới đoạn đường nước chảy xiết, lái xe khách thấy nguy hiểm đã dừng lại không đi nữa. Số công nhân trên ôtô sau đó được cho xuống đi bộ, lội nước qua đoạn đường dài khoảng 5 m để tới chỗ an toàn.

"Lúc này, chúng tôi đã cử lực lượng tới đoạn đường này để cảnh báo và hỗ trợ người dân đã cùng hỗ trợ đưa những công nhân trên qua đoạn đường ngập nước. Khoảng 20 phút sau, 60 công nhân và chiếc xe mới di chuyển qua dòng lũ an toàn và tiếp tục hành trình"- ông Dương thông tin.

Clip: Thót tim cảnh xe khách chở 60 nữ công nhân cố vượt đường ngập nước lũ - Ảnh 3.

Được sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, chiếc ôtô và 60 nữ công nhân đã qua được đoạn đường ngập nước

Chứng kiến cảnh tượng trên, nhiều người không khỏi thót tim, bởi chỉ cần sơ sểnh là chiếc xe sẽ bị nước lũ cuốn trôi, tính mạng của hàng chục công nhân sẽ bị đe dọa.

Theo thông tin từ UBND huyện Thạch Thành, do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn từ tối qua 29-8 đến sáng nay 30-8 đã xảy ra mưa trên diện rộng. Do mưa lớn không tập trung nên có một số xã xảy ra ngập cục bộ như xã Thành Long, Thành Tiến và Ngọc Trạo.

Hiện địa phương này đã huy động lực lượng túc trực 24/24 để theo dõi tình hình mưa lũ và diễn biến nước lũ trên sông Bưởi để có biện pháp ứng phó.

Tuấn Minh