Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28-9 vừa qua.

Có 4 người Việt là hành khách chuyến bay rơi xuống biển ở Micronesia - Ảnh 1.

Chiếc máy bay rơi xuống biển sau khi bay quá khỏi đường băng, không thể đáp xuống sân bay Chuuk - Ảnh: SG Trending News

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia.

Trước đó, một máy bay chở theo 47 người của hãng hàng không Air Niugini rơi xuống biển trong lúc hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia ngày 28-9 nhưng không ai thiệt mạng. Chiếc Boeing 737-800 của hãng Air Niugini (Papua New Guinea) xuất phát từ đảo Pohnpei bị rơi xuống biển trong lúc hạ cánh xuống sân bay Chuuk trên đảo Weno, thuộc đảo quốc Micronesia sáng 28-9.

Người quản lý sân bay Jimmy Emilio sau đó cho biết toàn bộ 36 hành khách và 11 thành viên thủy thủ đoàn đã được các tàu cao tốc đưa vào bờ an toàn, chỉ có máy bay bị chìm. Air Niugini trong một tuyên bố cho hay, ở thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết rất tệ với mưa lớn và tầm nhìn bị giảm sút.

D.Ngọc