Ngày 20-10, thông tin từ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan liên quan kịp thời cứu sống một cô gái trẻ nhảy cầu tự tử lúc rạng sáng nay.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ 30 sáng 20-10, một cô gái trẻ bất ngờ đi đến giữa cầu Mai Lĩnh (phường Biên Giang, quận Hà Đông) rồi trèo qua lan can nhảy xuống tự tử. Rất may, dù hành động dại dột của cô gái trẻ này được thực hiện giữa đêm khuya vắng vẻ nhưng một người dân trên địa bàn phường Biên Giang đã kịp thời phát hiện, gọi điện báo cho chính quyền sở tại.

Cô gái trẻ nhảy cầu tự tử rạng sáng ngày 20-10 - Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện cô gái nhảy cầu

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan y tế và lực lượng công an phường để triển khai công tác cứu nạn đối với nạn nhân. "Khi tiếp cận, cô gái này trong tình trạng bất tỉnh. Cán bộ y tế đã kiểm tra tình trạng sức khỏe rồi nhanh chóng cùng lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông" - Đại úy Dương cho hay.

Theo ông Đinh Việt Hùng - Trưởng Công an phường Biên Giang - danh tính cô gái trẻ được xác định là V.T.B. (SN 1995, quê ở Nam Định).

"Sáng nay, sau khi tỉnh táo, chị B. đã cung cấp thông tin để lực lượng chức năng liên hệ với gia đình. Do vụ việc không có dấu hiệu tội phạm nên cơ quan công an đã bàn giao chị B. để người nhà tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện. Gia đình chị B. cho biết chị này có dấu hiệu trầm cảm từ nhiều năm nay" - ông Hùng thông tin thêm.

Ngô Nhung