Sáng 25-11, ông Trần Hoàng Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết những ngày qua dư luận cho rằng Vĩnh Châu đồng ý cho một doanh nghiệp xây dựng tượng Quan Thánh Đế Quân (Quan Công) hướng nhìn ra biển là tin đồn thất thiệt.

Có hay không việc xây tượng Quan Công nhìn ra biển ở Sóc Trăng? - Ảnh 1.

Chính quyền thị xã Vĩnh Châu khẳng định thông tin cho xây dựng tượng Quan Công tại đây là tin đồn thất thiệt. Ảnh: PHONG KHÊ

Bởi lẽ, đây chỉ mới dừng lại ở ý tưởng của một doanh nhân quê gốc Vĩnh Châu, hiện đang kinh doanh bao bì ở TP HCM. Người này xin đầu tư du lịch tâm linh vào thị xã Vĩnh Châu trên diện tích 18 ha, tổng mức đầu tư 30 tỉ đồng. Trong đó, vốn của chủ đầu tư khoảng 6 tỉ đồng, còn lại là vốn góp từ các thành viên công ty, đối ứng của đối tác. ​Dự án có nhiều hạng mục, công trình như dịch vụ ăn uống, du lịch sinh thái dã ngoại, dịch vụ giải trí, chăm sóc sắc đẹp, thể dục thể thao... "Tại đây, nhà đầu tư có ý tưởng xây tượng Quan Công cao 36 m, nhìn ra biển Đông. Tuy nhiên, khi chính quyền địa phương không đồng ý thì nhà đầu tư đã xin rút lại dự án từ 2 năm trước" – ông Thắng khẳng định.

Vĩnh Châu được xem là "vương quốc hành tím" của cả nước. Thế nhưng, gần đây giá hành tím lên xuống thất thường khiến người trồng củ hành nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Tháng 4-2015, các ngành, các cấp ở Vĩnh Châu và tỉnh Sóc Trăng đã vào cuộc "giải cứu" hàng chục ngàn tấn hành tím tồn đọng cho người dân. 

PHONG KHÊ - CÔNG TUẤN