Sáng 17-3, dự án nghệ thuật cộng đồng "Có hẹn với Saigon" chính thức ra mắt khán giả. Dự án do Tuyến buýt đường sông số 1 (SaiGon Waterbus) phối hợp cùng các nghệ sĩ trên địa bàn TP HCM thực hiện.

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Kim Toản (Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật) cho hay dự án âm nhạc "Có hẹn với Saigon" được thực hiện bởi những người có cùng tình yêu thương và tinh thần dâng hiến cho thành phố. "Những người nghệ sĩ sẽ dùng chuyên môn nghệ thuật của mình để lan tỏa tình yêu thương, sự kết nối cộng đồng trong không gian âm nhạc" - ông Nguyễn Kim Toản nói.

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Kim Toản chia sẻ về dự án.

Còn nghệ sĩ piano Nguyễn Long An chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng TP HCM hay bất kỳ một địa phương nào đều như một thực thể sống, một linh hồn, là 1 nơi mà chúng ta có thể hẹn hò như những người thân của mình". 

Theo nghệ sĩ Nguyễn Long An, dự án âm nhạc "Có hẹn với Saigon" sẽ là những bữa tiệc âm nhạc của người dân TP HCM cũng như người dân Việt Nam chào đón tất cả du khách trên thế giới đến với đất nước sau khi mở cửa du lịch

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ tham gia biễu biển tại lễ ra mắt dự án

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 4.

"Có hẹn với Saigon" tổ chức vào tối thứ 7 hằng tuần tại Ga tàu thủy Bạch Đằng

Đến nay, "Có hẹn với Saigon" đã thực hiện được 3 số. Chương trình được tổ chức đều đặn vào mỗi tối thứ 7 hằng tuần tại Ga tàu thủy Bạch Đằng và trên những chuyến buýt sông. 

Các nghệ sĩ sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật để phục vụ người dân và du khách. Chương trình được kỳ vọng góp phần mang lại không khí sôi động, nhộn nhịp, thu hút đông đảo mọi người.

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 5.

Biểu diễn nghệ thuật trên buýt sông

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 6.

Người dân và du khách thích thú với các tiết mục nghệ thuật

“Có hẹn với Saigon” chính thức ra mắt tại công viên Bến Bạch Đằng - Ảnh 7.

"Có hẹn với Saigon" hứa hẹn mang lại bầu không khí thú vị cho khu vực công viên Bến Bạch Đằng

Đại diện dự án nghệ thuật cho biết đã nhận được hơn 400 lời đề nghị hợp tác tham gia biểu diễn từ các nhóm nhạc và nghệ sĩ chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Trong thời gian tới, "Có hẹn với Saigon" tăng cường các buổi biểu diễn để phục vụ người dân và du khách.

LÊ VĨNH - ANH VŨ