Theo công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa, TP Nha Trang, huyện Vạn Ninh sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg với một số biện pháp nâng cao. Hai địa phương này, được thực hiện biện pháp nới lỏng đối với "vùng xanh", phát huy vai trò tự quản, tự mua bán lương thực, "đưa chợ ra phố"...

Ở các "vùng đỏ", "vùng cam", "vùng vàng" phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội. Chính quyền phải thực hiện việc "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ, động viên các hoàn cảnh khó khăn nhất là đối với các vùng cách ly xã hội.

Đối với các huyện Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Cam Lâm; thị xã Ninh Hòa và TP Cam Ranh áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg thay vì Chỉ thị 16/CT-TTg.

Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 1.

Từ ngày 20-8, "vùng xanh" được thực hiện một số biện pháp nới lỏng

Đối với huyện Khánh Sơn áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg thay vì Chỉ thị 16/CT-TTg. Tất cả các trường hợp vào huyện Khánh Sơn đều phải có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2.

Thời gian thực hiện các biện pháp kể trên từ ngày 20-8 đến 25-8-2021.

Hiện nay, theo Trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế, tính đến ngày 19-8, Khánh Hòa đứng thứ 7 cả nước về ca nhiễm SARS-CoV-2 với 5.121 ca, trong đó 32 ca tử vong.

Còn theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, đến 17 giờ ngày 19-8, toàn tỉnh ghi nhận thêm 74 ca dương tính với SARS-CoV-2 nâng số ca nhiễm lên 5.249 ca. Trong đó, chỉ riêng đợt dịch từ ngày 23-6 đến nay là 5.067 ca.

Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 2.
Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 3.
Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 4.
Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 5.
Có số ca nhiễm đứng thứ 7 cả nước, Khánh Hòa tiếp tục đợt giãn cách mới - Ảnh 6.

Công điện khẩn của UBND tỉnh Khánh Hòa

Kỳ Nam