Trưa 7-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hoà có công văn gửi cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông báo về việc trên mạng xã hội xuất hiện thông tin giả mạo CDC liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Cụ thể, nội dung thông tin giả như sau: "CDC KHÁNH HOÀ THÔNG BÁO KHẨN: Yêu cầu Cán bộ, viên chức, nhà giáo, người lao động tham gia tiêm Vắc xin ngày 05-06/8/2021 tại 26 Hoàng Hoa Thám có mặt tại Nhà thi đấu trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang để test nhanh Covid-19. THỜI GIAN 10H00 thứ 7 ngày 07/8. Lưu ý: Mang giấy chứng nhận đã tiêm mũi 1 để qua các chốt kiểm tra. Tự cách ly tại nhà (đeo khẩu trang, không tiếp xúc với người xung quanh) để đảm bảo an toàn cho người thân. Anh/chị Trả lời lại tin nhắn nếu đã nhận thông tin này. Là do người đo nhiệt độ tên Đạt trong nhóm người phục vụ tiêm vaccine bị F0".

CDC Khánh Hoà khẳng định đây là thông tin không do CDC ban hành. Và đề nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức tung tin giả này.

Khánh Hòa: Giả thông báo khẩn của CDC về một tình nguyện viên dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhiều thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội

Về thông tin này, lãnh đạo CDC Khánh Hòa cho hay trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại điểm tiêm vắc xin ngừa COVID-19 ở cơ sở cũ của Kho bạc Nhà nước tỉnh kể trên là một tình nguyện viên.

Nam sinh viên của một trường cao đẳng đăng ký tham gia phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và đã được CDC tỉnh Khánh Hòa tập huấn, tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1 và đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính. Từ ngày 2-8, nam sinh viên đã tham gia phục vụ tại điểm tiêm vắc xin tại Kho bạc Nhà nước cũ trong hai ngày 5 và 6-8 vừa qua.

Sau 3 ngày, nam sinh viên này được xét nghiệm lại vào ngày 5-8. Sau khi có kết quả dương tính, từ chiều ngày 6-8 các trường hợp cán bộ, người lao động đến tiêm đã được tầm soát. 

Lãnh đạo CDC khẳng định không có thông báo khẩn yêu cầu tập trung tại 1 điểm là Kho bạc nhà nước như thông báo giả kể trên. Hiện tại, các đơn vị chuyên môn đang tiến hành xét nghiệm cho tất cả những người đã đến tiêm vắc xin COVID-19 trong hai ngày 5 và 6-8 ở ngay tại đơn vị công tác.

Kỳ Nam