Chiều 28-12, tại huyện Trần Đề, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ trao những lá quốc kỳ tươi thắm từ 20.000 lá cờ Tổ quốc của Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động cho 50 ngư dân tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

Thông tin đến người dân tham dự buổi lễ, ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, cho biết địa phương có bờ biển dài 12 km với hơn 1.500 ngư dân đang tham gia khai thác, đánh bắt thủy hải sản. Tổng sản lượng khai thác thủy, hải sản đạt trên 101.128 tấn/năm.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề, phát biểu tại buổi trao cờ Tổ quốc

"Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo Người Lao Động phát động là một chương trình mang tính nhân văn, có ý nghĩa rất lớn trong việc tiếp thêm sức mạnh để ngư dân vươn khơi bám biển. Địa phương sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong việc đánh bắt thủy hải sản; tăng cường cảnh giác và ra sức đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của Tổ Quốc. Tôi xin cảm ơn Ban Biên tập Báo Người Lao Động vì đã luôn dành sự quan tâm cho địa phương" – ông Bé chia sẻ.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 2.

Ngư dân đến hội Trung tâm Văn hóa huyện Trần Đề từ rất sớm để đợi nhận cờ Tổ quốc từ chương trình

Các ngư dân đều khẳng định sẽ trân trọng và treo cờ Tổ quốc vừa nhận từ chương trình lên tàu trong mỗi chuyến ra khơi đánh bắt.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 3.
Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 4.
Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 5.

Đại diện Báo Người Lao Động cùng lãnh đạo địa phương trao cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 6.

Ngư dân đã treo quốc kỳ lên tàu ngay sau khi nhận cờ từ Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”.

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đánh giá cao Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và khẳng định rằng chương trình không chỉ giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển mà còn lan tỏa tinh thần yêu nước của ngư dân trong mỗi chuyến ra khơi.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 7.

Đại diện Báo Người Lao Động cùng đại diện tỉnh Sóc Trăng trao những phần quà ý nghĩa từ Chương trình “Mai Vàng nhân ái” cho 3 nghệ sĩ

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Lý Phen phấn khởi khi nhận quà từ Chương trình "Mai Vàng nhân ái"

Dịp này, Chương trình "Mai Vàng nhân ái" của Báo Người Lao Động với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Nam Á đã trao 3 suất quà (5 triệu đồng/suất) cho 3 nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 9.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đón nhận lá cờ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng Chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển và bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trước đó

Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 10.
Cờ Tổ quốc và Mai Vàng nhân ái đến với Sóc Trăng - Ảnh 11.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng ngư dân Sóc Trăng những lá cờ Tổ quốc và các túi thuốc y tế trước đó

Trước đó, vào ngày 14-7, tại lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2025 giữa Báo Người Lao Động và UBND tỉnh Sóc Trăng, Báo Người Lao Động đã trao tặng bảng tượng trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trước sự chứng kiến của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Vân Du - Phúc Nguyên - Gia Hưng