xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Đường cờ Tổ quốc" thắm tô hai "địa chỉ đỏ" tại huyện Bình Chánh

Ý Linh - Ảnh: Thanh Long

(NLĐO) – "Đường cờ Tổ quốc" tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh qua 2 "địa chỉ đỏ" là Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và Khu Di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò.

Ngày 28-12, trong lễ khánh thành "Đường cờ Tổ quốc" trên hai tuyến đường Thế Lữ và Võ Trần Chí thuộc xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh, TP HCM), đại diện Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để thực thiện công trình.

Đường cờ Tổ quốc thắm tô hai địa chỉ đỏ tại huyện Bình Chánh - Ảnh 1.

"Đường cờ Tổ quốc" trên tuyến đường Thế Lữ.

Lãnh đạo UBND xã Tân Nhựt cho biết công trình "Đường cờ Tổ quốc" này còn gắn với tuyến đường "Văn minh – Mỹ quan đô thị" của địa phương. Công trình được thực hiện trong 25 ngày, bắt đầu từ đầu tháng 12.

Đường cờ Tổ quốc thắm tô hai địa chỉ đỏ tại huyện Bình Chánh - Ảnh 2.

Lễ khánh thành công trình "Đường cờ Tổ quốc" tại xã Tân Nhựt.

Về quy mô, "Đường cờ Tổ quốc" thuộc tuyến đường Thế Lữ có chiều dài hơn 6km, qua 2 "địa chỉ đỏ" là Khu truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và Khu Di tích lịch sử Láng Le – Bàu Cò; qua trụ sở UBND xã Tân Nhựt. Công trình "Đường cờ Tổ quốc" thuộc tuyến đường Võ Trần Chí có chiều dài hơn 2km. Dọc các tuyến đường này có hơn 430 hộ dân sinh sống.

UBND xã Tân Nhựt đã đầu tư 90 triệu đồng để lắp đặt các trụ sắt treo cờ đồng bộ. Trong đó có 30 triệu đồng do người dân địa phương đóng góp. 

Đường cờ Tổ quốc thắm tô hai địa chỉ đỏ tại huyện Bình Chánh - Ảnh 3.

Đại diện Báo Người Lao Động trao 1.000 lá cờ Tổ quốc cho huyện Bình Chánh.

Ông Trần Văn Xem, Phó trưởng Ban Dân vận huyện Bình Chánh, nhận định công trình "Đường cờ Tổ quốc" mang nhiều ý nghĩa và càng có ý nghĩa hơn khi ra mắt vào dịp hướng đến kỷ niệm 93 năm Ngày Thành lập Đảng, chào đón xuân Quý Mão 2023; kỷ niệm 55 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 và 75 năm ngày chiến thắng Láng Le – Bàu Cò.

"Đường cờ Tổ quốc" không những tạo mỹ quan còn nâng cao lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân về truyền thống yêu nước, giáo dục thế hệ trẻ biết rõ hơn về ý nghĩa thiêng liêng của cờ Tổ quốc" - ông Xem nói.

Ông Trần Huỳnh Anh, Bí thư Đảng uỷ xã Tân Nhựt, ghi nhận và cảm ơn Báo Người Lao Động đã tài trợ để UBND xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh thực hiện công trình "Đường cờ Tổ quốc". Đồng thời gửi lời chúc mừng chương trình "Đường cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động đã thực hiện thành công tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đường cờ Tổ quốc thắm tô hai địa chỉ đỏ tại huyện Bình Chánh - Ảnh 4.

Nhiều người dân địa phương bày tỏ phấn khởi, xúc động xen lẫn tự hào khi nhìn thấy rõ sự đổi thay về diện mạo của những tuyến đường khoác lên màu cờ đỏ thắm.

Bà Huỳnh Thị Mỹ (người dân sống trên tuyến đường Thế Lữ) xúc động chia sẻ: "Tôi rất cảm động và vui sướng khi thấy diện mạo mới của đường Thế Lữ. Từ lúc địa phương nhận được danh hiệu "Nông thôn mới" đến nay mới thấy 2 đường cờ Tổ quốc rực rỡ thế này. Là người dân xã Tân Nhựt, tôi rất vui và tự hào".

Ông Phan Tấn Lợi (trưởng ấp 2, xã Tân Nhựt) nhận xét việc xây dựng công trình "Đường cờ Tổ quốc" bảo đảm hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng được treo thắng tắp, đồng bộ, đẹp và tôn nghiêm. Từ đó góp phần tạo nên mỹ quan cho các tuyến đường, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho người dân trong các dịp lễ Tết lớn của quê hương, đất nước.

Ông Lợi cho biết thêm nhìn diện mạo địa phương khoác lên mình chiếc áo mới là "Đường cờ Tổ quốc", người dân địa phương càng đồng lòng nỗ lực thực hiện "trên treo cờ, dưới trồng cây, xung quanh không có rác" theo tiêu chí văn minh, mỹ quan đô thị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo