Trong phát biểu thẳng thắn trước sự hiện diện của các lãnh đạo cao nhất TP Hà Nội, tổng giám đốc HTV cho biết tại "nhà đài" do ông lãnh đạo có tới 500 biên chế, trong đó có tới 140 cán bộ chủ chốt, nhiều nhất trong các cơ quan truyền thông cả nước. Lực lượng đông đảo ấy hóa ra lại không mạnh bởi số người làm được việc chỉ 60%, còn lại có tới 40% yếu kém, không làm được việc. Đáng nói là dù biết rõ là yếu kém, không có năng lực làm việc song chẳng thể "thanh lý". Lý do, như ông bảo, là vì "con ông này, cháu bà kia từ trung ương trở xuống thành phố".

Dù con số 40% tổng số nhân viên của HTV là "con ông này, cháu bà kia" và không làm được việc khiến người ta phải giật mình nhưng chẳng quá bất ngờ. Trước đó, dư luận cả nước từng nhiều lần phải bức xúc, bất bình với tình trạng "con ông cháu cha" cũng như công chức "sáng cắp ô đi, chiều cắp về" được phát hiện. Cho đến nay, ngoài những trường hợp cụ thể đã được nêu ra, chưa có số liệu chính thức hay điều tra, khảo sát về tình trạng "con ông cháu cha" hay công chức "sáng cắp ô đi, chiều cắp về" trong bộ máy nhà nước.

Tuy nhiên, con số này chắc chắn không hề nhỏ nếu cứ nhìn vào các vụ "cả họ làm quan" hay mới nhất là những số liệu mà ông tổng giám đốc HTV đưa ra tại hội nghị quan trọng của TP Hà Nội. Ngay tại Hội nghị Trung ương 7 diễn ra tháng 5 vừa qua, Trung ương Đảng đã chỉ rõ một trong những hạn chế, yếu kém của công tác cán bộ là tình trạng "chạy chức, chạy quyền" và "thân quen, cánh hẩu".

Nạn "con ông cháu cha" (thường được viết tắt COCC) và công chức "sáng cắp ô đi, chiều cắp về" gây bức xúc từ lâu, sao vẫn chưa thể giải quyết? Không phải không có quy định nhưng điều quan trọng nhất là việc thực thi. Phổ biến là tình trạng nể nang, né tránh trong việc đánh giá cán bộ, công chức cũng như cơ chế hữu hiệu để kiểm soát quyền lực. Ông tổng giám đốc HTV dù phàn nàn về con số 40% nhân sự "COCC" năng lực yếu kém cũng thừa nhận không có cách xử lý vì họ không vi phạm và nhất là cuối năm vẫn được bình bầu, đánh giá là "hoàn thành nhiệm vụ", thậm chí có người còn "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Tình trạng "COCC" và "công chức sáng cắp ô đi, chiều cắp về" là nguyên nhân quan trọng dẫn tới bộ máy hành chính công quyền nặng nề, kém hiệu năng cũng như phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực. Hội nghị Trung ương 7 vừa qua đã nhận diện rõ, đồng thời đưa ra những biện pháp mạnh để giải quyết căn bản những hạn chế, yếu kém trong công tác cán bộ. Hy vọng nghị quyết này sớm đi vào cuộc sống bằng những quy định, chế tài hiệu quả, khả thi để trong tương lai không còn phải choáng với những con số về "COCC" hay cán bộ, công chức yếu kém.

PHẠM DƯƠNG