Sáng 31-3, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch UBND xã Liên Hà (huyện Đông Anh, TP Hà Nội), xác nhận sự một vụ việc bạo hành trẻ em trên địa bàn.

Ông Nam cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể vào cuộc làm việc. Công an xã Liên Hà cũng đã báo cáo Công an huyện Đông Anh có chỉ đạo làm rõ, đồng thời công an xã có răn đe đối với vợ chồng anh Nguyễn Văn Th., cha đẻ của trẻ em bị bạo hành.

Con trai tố cha đẻ cùng mẹ kế bạo hành thâm tím khắp người - Ảnh 1.

Em H. nói những vết thâm tím trên cơ thể là do bị cha đẻ và mẹ kế bạo hành - Ảnh: Ngọc Thắng

Theo đó, sáng 28-3, người nhà em H. tới cơ quan Công an xã Liên Hà trình báo sự việc em Nguyễn Lê H. (14 tuổi) bị cha đẻ là anh Nguyễn Văn Th. và mẹ kế bạo hành bầm tím khắp cơ thể, đã được gia đình bên ngoại (mẹ đẻ) đón về.

Ông Hoàng Đức Hồng (ông ngoại cháu H.) cho biết: "Anh Nguyễn Văn Th. (cha đẻ của em H.) lấy con gái ông là chị Hoàng Thị Thanh H. và có 2 con trai. Sau đó, hai vợ chồng không hợp nhau nên đã ly hôn, anh Th. lấy vợ kế còn chị H. đi Hải Phòng để làm ăn. Đứa con lớn ở cùng ông bà ngoại, còn con thứ hai là cháu H. sống cùng cha đẻ đã 4 năm nay. Ngày 30-3, gia đình đã đưa cháu H. đến bệnh viện để giám định thương tật về sức khoẻ".

Con trai tố cha đẻ cùng mẹ kế bạo hành thâm tím khắp người - Ảnh 2.

Em H. nói những vết thương trên cơ thể em là do bị cha đẻ và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh gây ra - Ảnh: Ngọc Thắng

"Theo cháu H. kể lại, trận đòn gần đây nhất cháu bị bố và mẹ kế đánh là do cháu đi học muộn nên khi đến đón cháu H. về nhà, cháu đã bị bố và mẹ kế đánh đập. Đến 23 giờ đêm ngày 27-3, khi anh trai nó sang đón thì bố đẻ bắt viết giấy cam kết là trên người cháu H. khi đón về không có bất kỳ thương tích gì. Thế nhưng, về nhà trên người cháu rất nhiều vết bầm tím, thậm chí quầng đỏ quanh mắt. Tôi gặng hỏi thì cháu bảo bị bố và mẹ kế dùng gậy gỗ, cán chổi đánh. Khi mới về nhà, cháu H. rất sợ hãi"-ông Hồng cho hay.

Vụ bạo hành trẻ em đang được cơ quan công an huyện Đông Anh điều tra làm rõ.

Huy Thanh