Ngày 14-8, Đảng bộ Công an tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề "Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an toàn tỉnh trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (TTATXH), góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) tỉnh An Giang". Đại tá Đinh Văn Nơi tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh An Giang.

Công an An Giang quyết tâm đẩy lùi các loại tội phạm - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang cùng lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an cũng đã đến tham dự đại hội. Ảnh: V.Đ

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho rằng trong thời gian qua, các đơn vị chức năng trong toàn ngành đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn bằng quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ Công an An Giang nhiệm kỳ 2015–2020 với nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện các chủ trương, giải pháp, kịp thời xử lý các yếu tố gây mất ổn định chính trị. Qua đó, góp phần ngăn chặn, kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự cũng như kéo giảm số vụ tai nạn giao thông. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được đẩy mạnh, huy động được sự tham gia tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cho rằng An Giang là địa bàn trọng điểm về quốc phòng – an ninh của khu vực Tây Nam Bộ nhưng với truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, Đảng bộ Công an tỉnh An Giang đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong nhiệm kỳ này, Đảng bộ Công an tỉnh phải thực hiện thắng lợi 2 nội dung trọng tâm là bảo vệ Tổ quốc và bảo đảm an ninh trật tự trong giai đoạn mới bằng việc chủ động nắm chắc tình hình và nâng cao chất lượng phân tích, dự báo để kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tăng cường công tác đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Khắc phục nhanh những tồn tại, hạn chế, có giải pháp quyết liệt, hiệu quả để đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm buôn lậu, ma túy, hình sự. Làm tốt công tác an ninh trong lĩnh vực kinh tế đi đôi với cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo môi trường an toàn, thân thiện để thu hút đầu tư và phát triển du lịch của địa phương.

"Công an tỉnh An Giang cần tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với quân sự, bộ đội biên phòng, các cấp chính quyền, các ban, ngành trong xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân. Làm tốt công tác dân vận, phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đổi mới nội dung, hình thức, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục duy trì hợp tác với lực lượng công an của Vương quốc Campuchia, đặc biệt là công an 2 tỉnh giáp biên như Kandal, Takeo trong việc trao đổi thông tin, phối hợp đấu tranh phòng, chống hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tuyến biên giới và công tác phân giới cắm mốc, nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển"- Bí thư Tỉnh ủy An Giang nhấn mạnh.

T.Nốt