Chiều 16-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã cho người đàn ông hành hung bác sĩ V.H.C. của Bệnh viện Xanh Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội) về nhà. Đến ngày 16-4, Công an quận Ba Đình cũng chưa nhận được đơn trình báo cũng như đề nghị xử lý người đàn ông hành hung của bác sĩ bị hành hung.

Công an cho người hành hung bác sĩ BV Xanh Pôn về nhà - Ảnh 1.

Người đàn ông xăm trổ hành hung bác sĩ C. - Ảnh cắt từ clip

Theo vị lãnh đạo Công an quận Ba Đình này, hiện nay cơ quan vẫn đang xác minh làm rõ động cơ hành hung bác sĩ của người đàn ông này. Sau đó, tùy vào mức độ tính chất để xử lý đối với người đàn ông hành hung bác sĩ.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, GS.TS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Xanh Pôn, cho biết khoảng 23 giờ 30 phút ngày 13-4, bác sĩ trực V.H.C., 29 tuổi, tiếp nhận một bé trai khoảng 7 tuổi cấp cứu với vết thương trên trán. Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn, trên 2 cánh tay đầy hình xăm.

Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người này nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ C. Người đàn ông này chỉ dừng lại khi lực lượng bảo vệ và Công an phường Điện Biên (quận Ba Đình) có mặt.

Thậm chí, trong lúc bác sĩ C. được đồng nghiệp và lực lượng chức năng đưa ra ngoài, người nhà bệnh nhi ở trong phòng tự rút hết tiền trong ví vứt lên bàn để "tạo hiện trường giả" phải lót tay bác sĩ. Mọi hành động đều được camera của bệnh viện ghi lại.

Bác sĩ C. sau đó được kiểm tra sức khoẻ, rất may, cú đấm không gây tổn thương quá nặng. Bác sĩ C. sau đó được cho nghỉ phép để trấn tĩnh về tinh thần.

Ng. Hưởng