Liên quan đến vụ đoàn xe ôtô của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường phố Đà Nẵng khiến dư luận bức xúc, vào sáng 9-4, đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, xác nhận: Phía đơn vị đã tiến hành gửi giấy mời đến các phương tiện vi phạm luật giao thông do có hành vi vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Công an đã gửi giấy mời 8 tài xế xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

Theo đại tá Ngọc, sau khi mời được các phương tiện cũng như các tài xế vi phạm, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ tiến hành trích xuất lại camera đường phố để cho các tài xế xem. Qua đó, lực lượng sẽ đối chiếu và tiến hành ra các mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

"Hình ảnh từ camera ra đã thể hiện quá rõ về hành vi vi phạm của các phương tiện cũng như tài xế" – Đại tá Ngọc khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào chiều 6-4, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp có đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ôtô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân, hướng từ khu vực cầu sông Hàn ra ngã tư Ngô Quyền – Yết Kiêu (quận Sơn Trà).

Clip ghi lại cảnh đoàn xe ôtô ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền

Đến sáng 8-4, đại diện truyền thông của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, thừa nhận: Đoàn xe trên thuộc sở hữu của công ty. Đây là đoàn xe có tổng cộng hơn 20 chiếc đang chạy theo lịch trình từ Gia Lai ra tỉnh Quảng Trị và nằm trong chương trình "Hành trình từ trái tim". Lý giải về nguyên nhân vượt đèn đỏ, đại diện truyền thông của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng do đoàn chỉ kịp ăn trưa tại Đà Nẵng và sau đó tiếp tục chạy cho kịp với lịch trình ra tỉnh Thừa Thiên - Huế.

V. Quyên