Clip ghi lại cảnh đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền

Chiều 7-4, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, trích xuất hệ thống camera giao thông nhằm truy tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền.

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 2.

Đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào chiều 6-4, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi-Xanh-Sạch-Đẹp có đăng tải clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà).

Nội dung clip thể hiện đoàn xe ô tô (từ 4 – 6 chỗ) màu trắng mang các BKS như: 30E-314x, 30A-560.5x, 51A-566.xx,… vượt đèn đỏ và chạy vùn vụt trên đường Ngô Quyền, hướng từ khu vực cầu sông Hàn ra ngã tư Ngô Quyền – Yết Kiêu (quận Sơn Trà).

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 3.

Đoàn xe ô tô (từ 4 – 6 chỗ) màu trắng mang các BKS như 30E-314x, 30A-5605x, 51A-566xx,… vượt đèn đỏ và chạy vùn vụt trên đường Ngô Quyền

Theo anh L.V. (người đăng tải clip trên), có ít nhất gần 10 ô tô của đoàn đã vượt đèn đỏ, trong khi đoàn ô tô này chạy nối đuôi nhau rất dài, với hơn 20 chiếc. "Ngoài các xe ô tô trong đoàn được tôi ghi lại được, còn có 1 xe khách và 1 xe bán tải khác cũng ngang nhiên vượt đèn đỏ ngay tại trước số 175 Ngô Quyền" – anh V. thông tin.

Do thấy đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ nên nhiều phương tiện đang lưu thông qua giao lộ trên rất bức xúc và phải dừng lại để chờ tất cả ô tô trên đi xong để tiếp tục hành trình.

Clip này sau đó đã được rất nhiều người dân chia sẻ, thu hút hàng trăm lượt bình luận bày tỏ thái độ bức xúc và cho rằng hành động trên là coi thường tính mạng người đi đường của các tài xế.

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 4.

Xe khách cũng vượt đèn đỏ

Người dân sau khi xem clip trên đều khẳng đinh lực lượng Công an cần phải xác minh, trích xuất camera để làm căn cứ xử phạt thích đáng vì có hành vi coi thường luật giao thông.

Theo Đại tá Ngọc, nếu qua xác minh và trích xuất camera thể hiện đúng như nội dung mà người dân phản ánh, đơn vị sẽ xử lý nghiêm các phương tiện và người điều khiển liên quan.

Trước đó, Trạm Cảnh sát giao thông Cửa Ô Hòa Hải (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đã tiến hành trích xuất camera,  mời 3 lái xe và chủ doanh nghiệp lên cơ quan công an để lập biên bản xử phạt hành chính về việc vượt đèn đỏ trong ngày 5-2 (tức mùng 1 Tết) cũng trên khu vực đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà).

Các tài xế bị xử phạt hành chính về lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, với mức phạt 1,6 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe trong vòng 02 tháng.

V.Quyên