Ngày 13-11, một lãnh đạo UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết công an huyện đã vào cuộc điều tra vụ 3 quán karaoke hoạt động chui trên địa bàn, sau đó phát hiện có nhân viên dương tính SARS-CoV-2.

Theo vị lãnh đạo này, Công an huyện Ba Vì sẽ thực hiện rà soát, điều tra vụ việc, vi phạm đến đâu xử lý đến đó. Nếu có dấu hiệu hình sự sẽ lập tức khởi tố vụ án.

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Ba Vì đã phát đi thông báo tìm người đến 3 quán karaoke: Diamon, Royal và Ngọc Lan ở xã Đồng Thái từ ngày 6-11 đến ngày 9-11 để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, chính quyền địa phương nhận thông tin về việc có ca dương tính SARS-CoV-2 là người ở tỉnh Phú Thọ đến làm nhân viên phục vụ tại 3 quán karaoke. Ngay sau đó, địa phương đã truy vết, khoanh vùng và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch.

Đáng chú ý, 3 quán karaoke này đã lén lút hoạt động dù theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, loại hình kinh doanh dịch vụ này vẫn chưa được phép hoạt động bình thường trở lại. Bước đầu xác định chủ cơ sở đã hoạt động "chui" trong vài ngày gần đây. Họ hoạt động theo kiểu "du kích", đón khách hát một vài tiếng rồi nghỉ chứ không tiếp đón khách cả ngày.

Chính quyền địa phương đã lập biên bản vi phạm của các chủ cơ sở này. Do các chủ quán thuộc diện F1 nên đang phải cách ly. Khi hết thời hạn cách ly, xã sẽ tiếp tục làm việc để xử lý theo quy định. Sau khi dịch bệnh xuất hiện trên địa bàn, huyện Ba Vì đã yêu cầu khối học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường.

Trước đó, huyện Ba Vì là vùng xanh, không xuất hiện thêm ca F0 nên đây là địa phương duy nhất được TP Hà Nội cho phép đón học sinh trở lại trường, bắt đầu với khối lớp 9.

Công an điều tra vụ 3 quán karaoke hoạt động chui có nhân viên nhiễm SARS-CoV-2 - Ảnh 1.
B.H.Thanh