Ngày 3-12, thông tin từ Huyện ủy Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết công an huyện đã báo cáo kết quả điều tra, xác minh vụ việc ông Hoàng Tuấn Khang, Chánh Văn phòng Huyện ủy và ông Huỳnh Tấn Thủy lái xe Văn phòng Huyện ủy đánh nhau trên đường công tác.

Công an kết luận vụ Chánh văn phòng Huyện ủy đánh lái xe nhập viện - Ảnh 1.

Những vết bầm tím trên cơ thể ông Thủy. Ảnh ông Thủy cung cấp

Theo đó, Công an huyện Tuy Đức quyết định không khởi tố hình sự với lý do căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được xác định hành vi của ông Khang và ông Thủy không cấu thành tội phạm.

Theo Huyện ủy Tuy Đức, tuy hành vi của hai cá nhân trên không cấu thành tội phạm nhưng xét tính chất và mức độ vụ việc, đặc biệt là vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên chưa nghiêm đã để xảy ra vụ việc gây dư luận không tốt, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức. Thường trực Huyện ủy đã giao UBKT Huyện ủy tiến hành thực hiện quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Khang và ông Thủy theo thẩm quyền phân cấp. Đồng thời, thành lập hội đồng xem xét kỷ luật đối với 2 cá nhân trên. 

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chiều ngày 16-10, ông Thủy lái xe chở lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức (trong đó có ông Khang) xuống cơ sở làm việc. Đến tối cùng ngày, trên đường về lại cơ quan, giữa ông Khang và ông Thủy đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát từ trên đường đến trụ sở cơ quan. Sau đó, ông Thủy đã nhập viện điều trị và tố cáo lên cơ quan chức chức năng. Trao đổi với phóng viên sau khi xảy ra vụ việc, ông Thủy cho rằng đã bị ông Khang đánh bầm dập nhiều vị trí trên cơ thể, còn ông Khang cũng cho rằng bị ông Thủy đánh lại nhiều cái.

Cao Nguyên