xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an lên tiếng về thông tin 4 nữ sinh bị bắt cóc đưa lên xe biển số Hà Nội

H.Hòa-T.Minh

(NLĐO)- Thông tin 4 nữ sinh bị bắt cóc trên chiếc xe ôtô biển số 29 được đăng tải trên mạng xã hội Facebook gây hoang mang dư luận đã được Công an huyện Đà Bắc (Hòa Bình) vào cuộc xác minh và khẳng định đó là thông tin sai sự thật.

Ngày 26-9, đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, cho biết thông tin trên mạng xã hội Facebook về trường hợp 4 học sinh THCS bị lừa đảo, bắt cóc trên địa bàn là không đúng sự thật.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 26-9, tài khoản "Đà Bắc Media" có đăng tải thông tin với nội dung: "Nạn bắt cóc trẻ em đã xảy ra trên địa bàn Đà Bắc - Hòa Bình. 4 học sinh Trường THCS Tân Pheo bị mất tích lúc đi học về người dân phát hiện chiếc xe For Ranger mang biển số 29H-13xxx di chuyển qua xóm Bương (Tân Pheo) sang lối tắt Kim Thượng - Phú Thọ. Mọi người cùng chia sẻ để cơ quan công an sớm bắt được các đối tượng này".

Công an lên tiếng về thông tin 4 nữ sinh bị bắt cóc đưa lên xe biển số Hà Nội - Ảnh 1.

Thông tin bắt cóc trẻ em không đúng sự thật lan truyền trên mạng xã hội Facebook

Ngay sau khi thông tin được đăng trên mạng xã hội, đã có hàng trăm, thậm chí cả ngàn lượt chia sẻ khắp trên các diễn đàn mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Trong đó, có nhiều người chia sẻ a dua theo đám đông mà không kiểm chứng thông tin đó đúng sai thế nào.

Trước sự việc trên, Công an huyện Đà Bắc đã vào cuộc, xác minh nguồn gốc thông tin, đồng thời báo cáo sự việc tới Công an tỉnh Hòa Bình để cùng phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự làm rõ sự việc.

Sau khi làm rõ thông tin, Công an huyện Đà Bắc đã nắm được sự việc có 4 trẻ em lên xe ôtô xuống tỉnh Bắc Ninh chơi với anh trai, chứ không có thông tin bắt cóc như mạng xã hội lan truyền.

"Qua xác minh thì các cháu lên tỉnh Bắc Ninh để chơi với anh trai, khi đi không nói với gia đình. Hiện chúng tôi đã yêu cầu anh trai cháu đưa các cháu về để xác minh và hỏi rõ tại sao đi như thế và có vấn đề gì hay không"- đại tá Thái thông tin.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo