xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dựng chuyện "bị bọn bắt cóc" đổ dầu gió vào mắt để trốn nợ

T.Nốt

(NLĐO)- Do làm ăn thua lỗ và đã bán hết tài sản vẫn không thể trả hết nợ nên ông Hùng dựng chuyện bị nhóm thanh niên lạ mặt bắt cóc lấy hết tiền rồi đổ dầu gió vào mắt trước khi thả về nhà.

Ngày 24-8, tin từ Công an huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính với số tiến 750.000 đồng và thực hiện họp dân công khai hóa đối với ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1965; ngụ ấp Cạn Ngọn, xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng) vì có hành vi báo tin giả bị bắt cóc lấy hết tiền.

Dựng chuyện bị bọn bắt cóc đổ dầu gió vào mắt để trốn nợ - Ảnh 1.

Ông Hùng đứng đọc bản cam kết không tái phạm tại buổi họp dân ở địa phương. Ảnh: Hiền Đệ

Theo kết quả điều tra, vào ngày 17-8, ông Hùng đến cơ quan công an ở địa phương để trình báo về việc bản thân bị nhóm thanh niên lạ mặt gồm 4 người chặn xe lại khi đang trên đường về nhà. Bọn chúng còn dùng còng số 8 khóa tay ông Hùng lại rồi dọa giết nếu ông này dám kêu la. Sau đó, ông Hùng bị bịt kín mặt và miệng đưa lên xe máy chở đi đâu không biết. Khi đến nơi, bọn chúng lục soát khắp người ông Hùng lấy hơn 12 triệu đồng tiền mặt cùng 1 thẻ ATM. Bọn chúng còn dùng thủ đoạn tàn ác hơn là đổ dầu gió loại cực cay nóng vào mắt nạn nhân trước khi "phóng thích" cho về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm, các lực lượng chức năng thuộc Công an huyện U Minh Thượng vào cuộc điều tra làm rõ để truy tìm thủ phạm cũng như trả lại tài sản cho bị hại. Tuy nhiên, sau khi thu thập chứng cứ cùng thông tin liên quan, lực lượng làm nhiệm vụ xác định đây là tin báo giả nên mời ông Hùng về trụ sở làm việc. 

Tại đây, ông Hùng thừa nhận do làm ăn thua lỗ và đã bán hết tài sản nhưng vẫn không thể trả hết nợ cho dù có nhờ người hàng xóm vay mượn giùm 90 triệu đồng. Do đến hạn trả nợ nhưng không tiền nên ông Hùng dựng chuyện bị bắt cóc và làm cho cơ thể của mình trở nên mệt mỏi. Để có được cơ thể như thế, ông Hùng phải hạn chế ăn uống hoặc nằm cả suốt 3 ngày đêm tại các quán cà phê rồi mới đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo