xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Công an mời những người liên quan giải quyết vụ sập sàn tiền ảo tại TP Phan Thiết

Hợp Phố

(NLĐO) - Liên quan đến vụ sập sàn giao dịch tiền ảo với số tiền hàng chục tỉ đồng tại TP Phan Thiết (Bình Thuận), cơ quan chức năng của tỉnh này phát đi thông báo tìm những người có liên quan đến sàn giao dịch này, ngăn chặn tình trạng tập trung đông người.

Trước đó, vào đầu tháng 6 vừa qua, một số người được cho là tham gia vào sàn giao dịch tiền ảo UK Trade Global tại TP Phan Thiết đã tập trung tại trụ sở Công ty BWGroup (khu phố 3, phường Xuân An, TP Phan Thiết) và một số điểm công cộng để yêu cầu giải quyết số tiền bị chiếm đoạt. Một số người còn in tờ rơi, nhắn tin, đăng tải lên mạng xã hội… với nội dung đe dọa, chửi bới bà Đặng Thị Bích T. là người đại diện công ty BWGroup và những người liên quan đứng ra mời đầu tư tiền ảo.

Công an mời những người liên quan giải quyết vụ sập sàn tiền ảo tại TP Phan Thiết - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty BWGroup

Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an tỉnh Bình Thuận phát đi thông báo người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc trên liên hệ trực tiếp tại Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bình Thuận để phối hợp giải quyết. Trường hợp tụ tập đông người, phát tán thông tin, đe dọa những người liên quan…để đòi lại tiền trái pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, sàn giao dịch tiền ảo UK Trade Globa do Công ty BWGroup (bà Đặng Thị Bích T. là người đại diện) vận hành tại TP Phan Thiết từ tháng 3-2021. Sàn giao dịch này thu hút rất đông người từ các địa phương khác trong tỉnh Bình Thuận với số tiền huy động hàng chục tỉ đồng. Những người nộp đơn tố cáo cho rằng bà Đặng Thị Bích T với tư cách là người đại diện Công ty BWGroup đứng ra vận hành sàn giao dịch này, kêu gọi nhà đầu tư nộp tiền và cam kết trả lợi nhuận từ 0,8%-1%/ngày. 

Tháng 5-2021, Công an tỉnh Bình Thuận đã nhận 4 đơn tố cáo của những người tham gia sàn giao dịch ngoại hối. Trong 4 người làm đơn tố cáo, người có số tiền bị mất ít nhất là 123 triệu đồng, người nhiều nhất lên đến gần 500 triệu đồng. Khi hệ thống sàn giao dịch tiền ảo này "sập", tiền bị "bốc hơi", nhà đầu tư chất vấn bà T. thì nhận được câu trả lời rằng rủi ro phải chấp nhận!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo