Trao đổi với phóng viên, thượng tá Ngô Văn Tùng, Phó Trưởng Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị này vẫn đang tích cực truy tìm đối tượng nhét giấy vào miệng trẻ mới sinh rồi bỏ ở vệ đường thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An

Qua khám nghiệm sơ bộ xác định đây là bé trai, 1 ngày tuổi, chết do suy hô hấp vì bị nhét giấy vệ sinh vào miệng. Công an nghi vấn đây là vụ án mạng.

Thượng tá Tùng cho biết công an Thuận An đang chờ kết quả giám định tử thi  làm căn cứ khởi tố vụ án để tiến hành điều tra.

Công an nói gì về vụ nhét giấy vào miệng rồi vứt trẻ sơ sinh ven đường? - Ảnh 1.

Bé trai nằm dưới tấm vải đặt ở vệ đường

Vụ việc xảy ra ở khu vực có rất nhiều người lao động từ nơi khác đến sinh sống. Những ngày qua, công an đã rà soát nhiều khu trọ, các phòng khám, bệnh viện nhưng vẫn chưa xác định được đối tượng khả nghi.

Lãnh đạo Công an thị xã Thuận An đánh giá vụ việc đau lòng này có thể xuất phát từ sự thiếu hiểu biết của người mẹ. Vì vậy báo chí cần đánh động, tuyên truyền để thay đổi nhận thức.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin sáng 27-10, người dân phát hiện thi thể một bé trai vừa sinh, còn dây rốn, nằm ở vệ đường. Miệng bé bị nhét đầy giấy.

Như Phú